Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, thi đấu môn bóng ném
Ngày đăng 26/11/2018 | 09:30

Thực hiện Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 07/12/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về việc đăng cai tổ chức Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018. Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức vào ngày 25/11/2018, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lễ Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức vào ngày 10/12/2018 tại Cung Điền kinh Hà Nội, đường Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đại hội sẽ được tổ chức với 36 môn thể thao, gồm: Điền kinh, Bơi, Thể dục (Thể dục dụng cụ, Thể dục Aerobic), Đua thuyền (Rowing, Canoeing), Bóng đá (Bóng đá 11 người, Bóng đá Futsal nam), Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Vật, Boxing, Đấu Kiếm, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng ném, Bóng rổ, Xe đạp, Bóng bàn, Golf, Karatedo, Wushu, Pencak Silat, Cờ vua, Cầu mây, Billiard & Snooker, Khiêu vũ thể thao, Bowling, Thể hình, Muay, Bi sắt, Vovinam, Võ cổ truyền, Đá cầu và Lặn. Tại Nhà Thi đấu Hoàng Mai môn Bóng ném được tổ chức từ 16-24/11/2018 và môn Cầu mây từ 01-09/12/2018.

Đây là kỳ Đại hội thể thao thành tích cao lớn nhất của cả nước, tập hợp vận động viên xuất sắc của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an tham dự. Đại hội được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT; Thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. UBND quận Hoàng Mai đã ban hành kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 17/8/2018 của UBND quận Hoàng Mai về việc Đăng cai tổ chức Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII, năm 2018 với các nội dung cụ thể như tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân Quận về Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018 bằng các hình thức thông tin tuyên tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn quận Hoàng Mai. Thông qua Đại hội nhằm tuyên truyền vận động đến từng người dân có ý thức tham gia các hoạt động thể thao, giữ gìn vệ sinh chung, tạo cảnh quan môi trường phong quang, sạch đẹp nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư. Tạo không khí tưng bừng, phấn khởi phù hợp với sự kiện, là dịp để giới thiệu với bạn bè cả nước về quận Hoàng Mai.

UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo phòng Tài chính kế hoạch, Ban Quản lý dự án - duy tu và hạ tầng đô thị Quận thực hiện đầu tư mua mới, sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ thi đấu hai môn Cầu mây và Bóng ném như cải tạo, sửa chữa, thay mới toàn bộ thiết bị 2 khu vệ sinh tầng 1; sửa chữa mái tôn Nhà Thi đấu; thay mới bảng điện tử (màn hình LED). Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao Quận đã chủ động sửa chữa, mua mới thiết bị tại Nhà Thi đấu Hoàng Mai và đã chuẩn bị tốt theo nội dung yêu cầu Phòng Quản lý thế thao, bộ môn Cầu mây, Bóng ném. Đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ thi đấu như mặt sàn thi đấu, hệ thống ánh sáng, âm thanh, điều hòa, ghế ngồi, sân để phương tiện đi lại, các phòng chức năng, kho…

Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã ra 02 Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức thi đấu môn Cầu mây và môn Bóng ném do đồng chí Trần Quý Thái - QUV - PCT UBND Quận làm trưởng ban.

Môn Bóng ném, chương trình thi đấu của Đại hội đã được chính thức đi vào thi đấu. Tham dự giải có 4 đội nam và 4 đội nữ đến từ các Tỉnh, Thành phố gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Yên Bái, Đà Nẵng, Bình Định và Hà Giang với tổng số 150 vận động viên chuyên nghiệp. Các đoàn đến tham dự tại giải lần này đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Đây là kỳ Đại hội 4 năm/lần nên các đoàn tham dự đều rất nỗ lực thi đấu nhằm giành thành tích cao nhất. Thông qua kỳ Đại hội này, Bộ môn Bóng ném cũng như Liên đoàn Bóng ném Việt Nam tuyển chọn những gương mặt VĐV trẻ xuất sắc vào thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Kết quả thi đấu:

Về nữ: Huy chương vàng đội Hà Nội; huy chương bạc đội TP Hồ Chí Minh; huy chương đồng Bình Định và Hà Giang.

Về nam: Huy chương vàng đội TP Hồ Chí Minh; huy chương bạc đội Hà Nội; huy chương đồng Yên Bái và Đà Nẵng.

Đăng cai tổ chức thành công Đại hội, đảm bảo chất lượng, hiệu quả là tạo bước chuyển biến về công tác phát triển thể thao thành tích cao trên địa bàn quận Hoàng Mai và Thủ đô Hà Nội. Qua đó, xây dựng hình ảnh quận Hoàng Mai đăng cai Đại hội là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện.