Văn hóa - Xã hội

Hội khoẻ công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai chào mừng 15 năm thành lập Quận
Ngày đăng 04/12/2018 | 02:51

Trong các ngày từ 26 đến 28/11/2018, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai sôi nổi diễn ra giải thể thao CNVCLĐ năm 2018 do LĐLĐ và Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Hoàng Mai phối hợp tổ chức. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đến dự và trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia thi đấu

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2018), ngay sau khi Kế hoạch, Điều lệ giải thể thao CNVCLĐ quận Hoàng Mai năm 2018 được triển khai, giải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, nhân dân tham gia tập luyện các môn thể thao, tạo nên một phong trào mới, khí thế mới. Sau gần 2 tháng triển khai cấp cơ sở, kết quả, 73 đội với gần 1000 vận động viên xuất sắc đã được tuyển chọn để tham gia giải thể thao CNVCLĐ quận Hoàng Mai lần thứ IV năm 2018 ở 3 bộ môn: Kéo co, bóng bàn, cầu lông các lứa tuổi.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải sáng 28/11, ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, trong những năm qua, phong trào văn hóa thể thao luôn được lãnh đạo quận Hoàng Mai và các cấp công đoàn quận quan tâm, phát triển sâu rộng, tạo sân chơi bổ ích lý thú cho CNVCLĐ rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi, tăng tình đoàn kết. Những hoạt động văn hóa thể thao mà lãnh đạo quận Hoàng Mai nói chung, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai nói riêng đã tổ chức còn giúp nâng cao chất lượng phong trào thể thao quần chúng ở cơ sở cũng như nâng cao chất lượng phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa; tìm kiếm phát hiện những nhân tố văn hóa, thể thao mới.

Sau lễ khai mạc, các trận thi đấu kéo co đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, cuốn hút sự chứng kiến, cổ vũ của đông đảo cổ động viên. Trước đó, trong các ngày 26, 27/11/2018, các vận động viên đã tranh tài ở bộ môn bóng bàn và cầu lông. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 8 giải nhất, 8 giải nhì và 16 giải ba cho môn bóng bàn, 14 giải nhất, 14 giải nhì và 28 giải ba cho môn cầu lông, 7 giải nhất, 7 giải nhì, 14 giải ba cho môn kéo co.

Hội khoẻ không chỉ tạo một sân chơi bổ ích, lý thú, giúp rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ, tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận, giải thi đấu thể thao CNVCLĐ quận Hoàng Mai năm 2018 còn là một hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2018).