Văn hóa - Xã hội

Cô Chử Thị Loan - Cô giáo mầm non thời đại 4.0 của trường mầm non Giáp Bát
Ngày đăng 07/02/2024 | 14:15

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Giáp Bát có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu nghề, mến trẻ, trong đó không thể không kể đến một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt huyết với nghề nuôi dạy trẻ mầm non -  Đó là cô giáo Chử Thị Loan - giáo viên trường Mầm non Giáp Bát.

Sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm năm 2013, cô Chử Thị Loan về công tác tại trường Mầm non Giáp Bát. Là một giáo viên mầm non có niềm yêu thích và đam mê với công nghệ thông tin, cô Chử Thị Loan luôn tìm tòi học hỏi và đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng nhằm thu hút sự chú ý của trẻ mầm non. Những bài giảng của cô Loan có hình thức đẹp mắt, bên cạnh đó là cách thiết kế nội dung ấn tượng, lôi cuốn trẻ. Cô Loan dành nhiều tâm huyết tìm hiểu và ứng dụng các phần mềm chuyên dụng như Ispring, Camtasia, Adobe Audition vào việc xây dựng bài giảng. Để nhiều trẻ được tiếp cận những bài giảng chất lượng này hơn, cô Loan đã không ngần ngại chia sẻ, đăng tải bài giảng lên Youtube. Thật ngạc nhiên khi mỗi bài giảng của cô thu hút hàng nghìn lượt xem, trong số đó không chỉ có học sinh mà có cả các cô giáo mầm non.

Để lan tỏa kinh nghiệm và kiến thức của mình đến nhiều cô giáo mầm non hơn, cô Loan thường xuyên tổ chức những buổi hướng dẫn soạn giáo án điện tử cho đồng nghiệp trong và ngoài trường. Bằng kinh nghiệm sẵn có của bản thân mỗi giáo viên cùng sự hướng dẫn tận tình của cô Loan, các giáo viên trong trường đã có cải thiện rõ rệt trong cách làm bài giảng, tình yêu với công nghệ thông tin trong các cô giáo càng thêm cháy bỏng, nhiệt huyết hơn. Bên cạnh đó, cô Loan còn tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng làm bài giảng miễn phí online qua phần mềm zoom. Lớp online này thu hút hàng trăm cô giáo từ nhiều vùng miền của đất nước, có cô giáo ở Thái Nguyên, Bắc Giang, ở Đà Nẵng, Huế,…

 Trong chặng đường 10 năm với sự nghiệp ươm mầm xanh, 8 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, cô Chử Loan đã gặt hái được một số thành tích đáng kể như: Giải Ba năm 2013, Giải Nhất năm 2018 Hội thi công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai; Giải Ba Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử năm 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức; Sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B năm 2016, đạt loại C năm 2021 cấp Thành phố; Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2016. Tất cả những thành tích kể trên là minh chứng rõ nét về sự nỗ lực, kiên trì và lòng nhiệt huyết với nghề của cô Loan.

  Cô Chử Thị Loan là một cô giáo yêu nghề mến trẻ, đổi mới, sáng tạo, năng động trong công việc, cô còn là một Đảng viên gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm vì tập thể, vì đồng nghiệp thân yêu khiến chúng tôi luôn cảm phục, quý mến. Cô Loan là tấm gương sáng cho đồng nghiệp trong thời kỳ giáo dục chuyển mình sang công nghệ số 4.0.

Nguồn: trường MN GB

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh