Xây dựng - Quản lý đô thị

Lễ bàn giao 08 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 15/08/2017 | 06:11  | View count: 391

Chiều ngày 09/8/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với UBND quận và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hoàng Mai tổ chức lễ bàn giao 08 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn quận

     Đến dự buổi bàn giao có ông Nguyễn Anh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ quận; ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó giám đốc Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Hoàng Mai; các ông, bà đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy, Phòng LĐTB&XH quận, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ các phường Tân Mai, Mai Động, Lĩnh Nam; các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố nơi có  hộ nghèo được xây dựng và đại diện 08 hộ nghèo được bàn giao nhà.

     Tại lễ bàn giao ông Nguyễn Anh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ quận  đã báo cáo tóm tắt công tác xây dựng nhà cho 08 hộ nghèo trên địa bàn quận từ nguồn chương trình an sinh xã hội của ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hoàng Mai. Năm 2016, UBND quận, Ủy ban MTTQ quận đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hoàng Mai triển khai chương trình an sinh xã hội, kế tạo cải tạo, sửa chữa, xây nhà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn quận (mỗi hộ được hỗ trợ 100 triệu đồng). Thông qua việc rà soát, thẩm định, xét duyệt hồ sơ đề nghị xây nhà cho hộ nghèo của các phường có 08 trường hợp hộ nghèo đủ điều kiện để nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà từ nguồn an sinh xã hội của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hoàng Mai trong đó có 04 hộ thuộc phường Lĩnh Nam, 01 hộ thuộc phường Mai Động và 03 hộ thuộc phường Tân Mai. Trong thời gian xây dựng, cải tạo, sửa chữa theo đúng các hạng mục công trình đã xuống cấp, gia đình, khu dân cư, phường đã tổ chức thi công đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả đúng đối tượng và thanh, quyết toán đầy đủ, minh bạch theo mức hỗ trợ của Ngân hàng. Ông Nguyễn Anh Cường cũng đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, nhiệt tình của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ các phường và của tập thể lãnh đạo các Khu dân cư, Tổ dân phố nơi có các hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây nhà mới và đặc biệt cảm ơn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hoàng Mai đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc hướng dẫn các hồ sơ thủ tục mở tài khoản và thanh, quyết toán, hỗ trợ kinh phí kịp thời để các công trình hoàn thành theo đúng tiến độ góp phần cùng Đảng bộ và Chính quyền quận thực hiện xã hội hóa công cuộc giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, các hộ nghèo được hỗ trợ đã có nhà tốt hơn, đẹp hơn.

     Phát biểu tại lễ bàn giao ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam rất vui mừng các công trình được xây dựng đảm bảo an toàn, đúng tiến độ góp phần vào sự thành công của chính sách an sinh xã hội của Ngân hàng. Ông Cường cũng cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền các cấp quận Hoàng Mai đã phối hợp, trách nhiệm tạo điều kiện để ngân hàng thực hiện chương trình của mình.

     Ông Nguyễn Văn Ninh – phường Lĩnh Nam đại diện các hộ nghèo được bàn giao nhà đã xúc động phát biểu tại hội nghị, ông Ninh thay mặt các hộ nghèo cảm ơn sự quan tâm của các ngành, các cấp quận Hoàng Mai và Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và động viên các gia đình bằng vật chất cũng như tinh thần để vươn lên trong cuộc sống. Sau lễ bàn giao tại hội nghị, các đại biểu đi thăm thực tế một hộ nghèo được xây mới trên địa bàn phường Lĩnh Nam.

ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

trao tượng trưng hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo thông qua Mặt trận Tổ quốc quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận