Xây dựng - Quản lý đô thị

Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, dịch sốt xuất huyết đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trước mùa mưa bão năm 2017 trên địa bàn quận
Ngày đăng 17/08/2017 | 01:32  | View count: 206

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai tại văn bản số 2037/UBND-QLĐT ngày 24/7/2017 và kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 20/7/2017. Ngày 08/8/2017 Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai đã có văn bản số 874/BQLDA-DA yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, dịch sốt xuất huyết đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trước mùa mưa bão năm 2017 trên địa bàn quận Hoàng Mai trong quá trình thi công xây dựng

  1. Đối với công trình đang thi công xây dựng:

     Lập thiết kế biện pháp thi công công trình đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

     Lập biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, bản thân công trình và công trình lân cận.

     Lập biện pháp neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị thi công trên cao trước khi có gió, bão.

     2. Đối với các công trình dạng tháp :

     Kiểm tra, đánh giá và gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn.

     Tháo dỡ các thiết bị, bộ phận treo trên cao không đảm bảo an toàn khi có mưa bão.

     3. Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật:

     Rà soát các quy hoạch thoát nước và kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước của các đô thị nhằm đảm bảo việc phân vùng, thoát lũ, đảm bảo chống ngập úng đô thị. Kiểm tra kế hoạch duy tu, bảo trì và nạo vét hệ thống tiêu thoát nước chính tại các khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng cục bộ khi có mưa, bão và có các giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa lớn.

     Lập phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật và có giải pháp bảo vệ, phòng ngừa khắc phục sự cố khi xảy ra mưa bão.

     Rà soát và kiểm tra các phương án, biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong đô thị như hào kỹ thuật, tuynel, trạm biến áp, cột điện…khi xảy ra mưa bão.

  1. Trong việc phòng, chống dịch sốt xuất huyết:

     Các đơn vị phải đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh tại các công trường lao động và nơi sinh hoạt của cán bộ, công nhân.

     Nhà thầu thi công ký cam kết với cơ quan chức năng  trong việc phòng, chống dịch sốt xuất huyết, triển khai các biện pháp tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các công trình của mình.

     Ngoài các nội dung nêu trên, đơn vị thi công (nhà thầu chính, nhà thầu phụ) phải có trách nhiệm triển khai đầy đủ các quy định về ATLĐ, VSMT, PCCC theo quy định của pháp luật. Chịu trách nhiệm toàn diện nếu để xảy ra bất kỳ sự cố  nào. Ban QLDA yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát phải thường xuyên kiểm tra kiểm soát các nội dung liên quan về ATLĐ, VSMT, PCCC... mà pháp luật quy định. Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra các sự cố về ATLĐ...trên công trường thi công. Đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn phải kiểm tra, yêu cầu nhân lực, vật lực của nhà thầu chính, nhà thầu phụ tham gia thi công tại công trường đúng theo hồ sơ dự thầu được UBND Quận phê duyệt, chịu trách nhiệm nếu không kịp thời báo cáo UBND Quận, Ban QLDA.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận