Xây dựng - Quản lý đô thị

Công trình gắn biển cấp Quận “Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Sữa
Ngày đăng 15/11/2023 | 18:50  | View count: 372

Sáng ngày 14/11/2023 UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ gắn biển công trình “Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Sữa” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028 và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2023).

Dự án “Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Sữa” được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt dự án đầu tư theo Quyết định số 6713/QĐ-UBND ngày 16/12/2020. Với tổng mức đầu tư 38.437.993.000 đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2018-2023. Tổng diện tích sử dụng đất: 5.452 m2 với quy mô công trình:

Xây mới khối nhà học 4 tầng gồm 8 phòng học và các phòng chức năng, xây mới nhà bảo vệ, cổng, Cải tạo, sơn đồng bộ khối các khối nhà cũ, Hệ thống cấp điện đồng bộ, cấp thoát nước, chiếu sáng ngoài nhà, PCCC, chống sét, Trang thiết bị, đồ chơi chăm sóc giáo dục trẻ được đầu tư đồng bộ

Với kết quả đạt được trong quá trình thực hiện thi công xây dựng: Công trình khởi công ngày 08/10/2021; Hoàng thành thi công xây dựng tháng 8/2022 ; Hoàn thành cung cấp thiết bị bổ sung ngày 30/8/2023. Quá trình triển khai dự án trong đợt dịch Covid-19, công trường cũng phải dừng thi công thực hiện chủ trương cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND Quận Hoàng Mai, kèm theo nỗ lực của Ban QLDA đầu tư xây dựng Quận, đơn vị thi công xây dựng và các đơn vị khác có liên quan đã có biện pháp, giải pháp về tập trung nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc thi công đẩy cao tiến độ thi công xây dựng. Đến nay, dự án đã hoàn thành theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

- Về chất lượng công trình: Ban QLDA đầu tư xây dựng Quận, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát đã triển khai công tác quản lý chất lượng phù hợp với quy định, áp dụng biện pháp thi công tiên tiến, kiểm soát chặt chẽ vật liệu đầu vào; Phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc phường thực hiện tốt công tác giám sát cộng đồng vì vậy chất lượng công trình được đảm bảo.

- Về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ: Đơn vị thi công thực hiện tốt quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ do vậy, trong quá trình thi công không có tai nạn lao động xảy ra, môi trường được đảm bảo.

Dự án “ Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hoa Sữa ” hoàn thành đưa vào sử dụng mang lại ý nghĩa và hiệu quả vô cùng to lớn cho sự phát triển của quận Hoàng Mai. Đầu tư xây dựng trường mầm non Hoa Sữa đạt chuẩn đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn, mang lại một công trình có kiến trúc hiện đại, đảm bảo về cơ sở vật chất, tạo một môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục quận Hoàng Mai nói chung.

Nguồn: BQLDA