y tế - giáo dục

Trường THCS Yên Sở tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
Ngày đăng 06/11/2017 | 11:59  | View count: 634

Sáng ngày 09/10/2017, Trường THCS Yên Sở đã phối hợp với trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Hoàng Mai tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Tham gia diễn đàn có sự góp mặt của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy – Báo cáo viên cấp Thành phố - Giám đốc TTDS Quận Nam Từ Liêm, các thầy cô giáo của trường THCS Yên Sở cùng gần 800 học sinh của nhà trường

     Tại đây, các em học sinh đã được lắng nghe, được xem những minh họa chi tiết về sức khoẻ sinh sản trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên. Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy đã tư vấn và giải đáp cho các em một số vấn đề cần thiết về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên, giúp các em nắm được khái niệm về đặc điểm sinh lý trong thời kỳ vị thành niên, dậy thì ở nam và nữ....Qua đó tạo điều kiện cho các em nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, ổn định tâm lý học tập, rèn luyện; từng bước ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, mang thai ngoài ý muốn dẫn đến bỏ học ở học sinh trong trường.     

     Cùng với đó, nhà trường cũng phối hợp với trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Hoàng Mai cho ra mắt Mô hình ban chủ nhiệm CLB và đội xung kích tuyên truyền CSSKSS-VTN, với mong muốn đội TNXK sẽ là lực lượng hỗ trợ đắc lực trong việc tuyên truyền – tư vấn đến gần hơn với từng bạn học sinh trong nhà trường. Diễn đàn đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, giúp các em hiểu biết sâu sắc hơn về sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết cách bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận