y tế - giáo dục

Hoạt động của hội cựu giáo chức quận Hoàng Mai nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 25/11/2017 | 10:06  | View count: 300

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành Giáo dục cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), được sự đồng ý của Quận uỷ - HĐND - UBND quận, Hội Cựu giáo chức quận Hoàng Mai đã tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

     Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Ngày nhà giáo Việt Nam có một vị trí thật đặc biệt, là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tôn sư trọng đạo”.

     Hội Cựu giáo chức quận Hoàng Mai được thành lập nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, tiếp tục sát cánh cùng ngành Giáo dục, các nhà trường, để góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, xây dựng xã hội học tập; đồng thời vận động Cựu giáo chức tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, hoạt động chính trị ở địa phương, giữ vững vai trò nhà giáo mẫu mực trong xã hội.

     Hội Cựu giáo chức Quận đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Ngày 11/11/2017, tổ chức thành công giao lưu văn nghệ cấp Quận tại Nhà văn hóa phía Đông. Với 24 tiết mục của các tổ chức hội cơ sở, Cựu giáo chức đã có một ngày hội âm nhạc sôi động với nhiều thể loại âm nhạc phong phú như: múa, hát dân ca, song ca, hợp xướng, hát chèo…. Đây thực sự là một hoạt động có chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh, là sân chơi để các Cựu giáo chức thể hiện và chia sẻ tài năng của mình giúp cho hoạt động của Hội Cựu giáo chức ngày càng thu hút nhiều thành viên tham gia và hoạt động ngày càng có chất lượng. Hội Cựu giáo chức Quận tham mưu với UBND quận tặng quà cho 14 Cựu giáo chức lão thành; qua hoạt động thăm hỏi tặng quà, Hội đã động viên được các Cựu giáo chức cùng nhau phấn đấu sống vui, sống khỏe, sống có ích.

     Tại Hội nghị gặp mặt Cựu giáo chức nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức ngày 14/11/2017, Hội Cựu giáo chức quận Hoàng Mai được đón: Nhà giáo ưu tú Trần Đình Huỳnh - Ủy viên BCH Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thành phố; đồng chí Trần Quý Thái - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban; các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường trong Quận; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong Quận; các đồng chí đại diện BGH các trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàng Mai.                

     Niềm vui ngày gặp mặt Cựu giáo chức năm nay được nhân lên với sự vinh danh 24 cá nhân là hội viên Hội Cựu giáo chức quận Hoàng Mai có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội của Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội. Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” là sự tôn vinh và ghi nhận công lao của các cá nhân đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội vững mạnh.

     Ngày 18/11/2017, Chi hội Cựu giáo chức phường Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Hưng đại diện Hội Cựu giáo chức Quận tham gia giao lưu văn nghệ do Hội Cựu giáo chức Thành phố tổ chức tại UBND huyện Thanh Trì. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban tổ chức và khán giả.

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đàm Quốc Khánh – Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Quận nhấn mạnh: Với tinh thần Hội Cựu giáo chức thực sự là môi trường tập hợp, là nơi gắn kết các nhà giáo sau những năm công tác được nghỉ hưu, làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, là nơi các Cựu giáo chức cùng nhau phấn đấu sống vui, sống khỏe, sống có ích. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ của Thành hội, Quận ủy, HĐND, UBND quận, các đoàn thể, các phòng ban, các cấp ủy, chính quyền cơ sở đã ủng hộ Hội trong suốt thời gian vừa qua, Hội tin tưởng rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của mọi người để Quận Hội ngày càng phát triển vững mạnh./.

     Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Thành phố và lãnh đạo Quận trao kỷ niệm chương

“Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam”

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận