y tế - giáo dục

Hội nghị tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường xã hội hóa công tác phòng, chống dịch bênh nguy hiểm năm 2017
Ngày đăng 13/12/2017 | 02:18  | View count: 123

Ngày 24/11/2017, Quận ủy quận Hoàng Mai đã phối hợp với Ban vận động tài chính Qũy hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm Thành phố; quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội tổ chức Hội nghị Tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường xã hội hóa công tác phòng, chống dịch, bệnh gây quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2017

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Liễu - Giám đốc Qũy hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố; quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội; ông Trần quý Thái - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cùng Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Lãnh đạo 14 phường, Các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, dự án, các cơ sở kinh doanh, các trường học đóng trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Hội nghị nhằm mục đích tuyên truyền thay đổi nhận thức nhằm giảm kỳ thị phân biệt đối xử, huy động mạnh mẽ hơn sự ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm nói chung phòng chống HIV/AIDS nói riêng. Đẩy mạnh công tác xã hội phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm, phòng chống HIV/AIDS, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai ủng hộ vật chất và tinh thần gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm. Nâng cao nhận thức của cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp… trong công tác phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm nói chung phòng chống HIV/AIDS nói riêng. Tạo diều kiện tốt nhất có thể để người nhiễm, mắc các dịch, bệnh nguy hiểm (HIV/AIDS, ung thư, lao, viêm gan siêu vi….) và những người bị ảnh hưởng bởi các dịch, bệnh nguy hiểm được hỗ trợ có hiệu quả về chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tại Hội nghị, ông Trần Quý Thái - Phó chủ tịch UBND Quận đã thay mặt Lãnh Đạo UBND Quận đọc lời kêu gọi quyên góp cho Quỹ và cám ơn các tổ chức, cá nhân, đơn vị trên địa bàn Quận đã tham gia ủng hộ quỹ. Buổi huy động được sự ủng hộ, đóng góp của đông đảo các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, các trường học, các nhà hảo tâm đã quyên góp được gần 60.000.000 đồng cho những người mắc bệnh dịch nguy hiểm đặc biệt là những người nhiễm HIV/AIDS tại quận Hoàng Mai.

Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm Quận vẫn tiếp tục nhận sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tham gia ủng hộ cho quỹ thông qua phòng Y tế - Phòng 415, Trung tâm hành chính quận, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đến hết ngày 15/12/2017.