y tế - giáo dục

Áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng của trường Tiểu học Chu Văn An
Ngày đăng 01/02/2018 | 04:21  | View count: 200

Trường Tiểu học Chu Văn An mới được thành lập từ tháng 8/2017 nhưng đã thu hút được rất nhiều học sinh. Số lượng các con tham gia ăn bán trú tại trường cũng rất đông. Việc nâng cao chất lượng bữa ăn đảm bảo đủ chất, đủ lượng cho học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm

     Ngày 04/01/2018, nhà trường đã phối hợp với Công ty AJJNOMTO tổ chức Hội thảo “Thực đơn cân bằng dinh dưỡng” cho học sinh bán trú. Trong buổi hội thảo, thành phần tham dự gồm toàn thể CB-GV-NV tham gia công tác bán trú, tổ nhà bếp, cha mẹ học sinh các lớp cùng GVCN các lớp.

     Trong thời gian từ 17 giờ 30 phút đến 19 giờ dự hội nghị, tất cả thành phần tham dự đều thấy được tầm quan trọng của thực đơn “Bữa ăn học đường”. Hội thảo nêu rõ: Ngoài vấn đề về an toàn thực phẩm thì khẩu phần ăn cũng như chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọngcho các con trong giai đoạn học đường. Nếu thực hiện được “Bữa ăn học đường” thì các con sẽ có một lộ trình vững chắc để cải thiện chiều cao và sức khỏe một cách tốt nhất.

     Từ việc nhận thức được Vitamin và khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng, duy trì các hoạt động sống của cơ thể. Mỗi loại vi chất có công dụng riêng và đều chứa trong nguồn thực phẩm hàng ngày, liên quan trực tiếp đến bữa ăn của học sinh và cụ thể là bữa trưa ăn bán trú tại trường. Cũng từ những nhu cầu của học sinh nhiều phụ huynh đã đưa ra ý kiến những món ăn có thể thay thế bằng món khác như ớt đỏ, ớt xanh to hay bắp mỹ… cho phù hợp hơn, tuy nhiên hầu hết các ý kiến đều đồng tình, ủng hộ. Tác dụng của bữa ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống thiếu máu, giúp ăn ngon miệng, giúp xương và răng chắc khỏe, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa táo bón…

     Bữa trưa ngày 11/01/2018, học sinh ăn bán trú tại trường Tiểu học Chu Văn An được ăn thử nghiệm bữa ăn với thực đơn “Cân bằng dinh dưỡng”. Trước giờ ăn, các con được các cô nói chuyện về tác dụng của món ăn đối với sức khỏe. Các con rất vui khi được biết thịt lợn giúp các con tăng cường trí nhớ, bí ngô phòng chống khô mắt và giúp cho sáng mắt. Bên cạnh niềm vui thì những lời giải thích làm các con thực sự bất ngờ, đặc biệt là các bạn nhỏ. Khi bữa ăn bắt đầu, học sinh tỏ ra rất thích thú, hào hứng với thực đơn mới này. Hi vọng, với thực đơn “Cân bằng dinh dưỡng học đường” này, các em học sinh sẽ có một cơ thể khỏe mạnh để trong quá trình học tập dưới mái trường Tiểu học Chu Văn An, các con không những học tập tốt mà còn có một thể lực thật tuyệt vời.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận