y tế - giáo dục

Mầm non Tân Mai "Cặp lá yêu thương" nhân dịp tết Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 01/03/2018 | 02:57  | View count: 90

Xã hội với quá nhiều những hoàn cảnh khác nhau, mỗi số phận con người đều cần được trân trọng. Phường Tân Mai nói chung, trường mầm non Tân Mai của chúng tôi nói riêng cũng vậy, vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Chương trình “Cặp lá yêu thương” của trường mầm non Tân Mai nhằm sẻ chia giữa con người với con người, thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng” nét đẹp trong văn hóa con người Việt Nam

     Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 nhà trường đã tổ chức sự kiện cho trẻ làm quen  hoạt động gói bánh chưng Tết, 100% trẻ  ở các khối lớp đã được xuống sân quan sát các cô bác trong trường gói bánh chưng và trò chuyện. Thông qua hoạt động này các con có thêm vốn kiến thức về quy trình gói bánh chưng, hơn thế qua hoạt động này còn nhằm giáo dục cho trẻ về nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hoạt động gói bánh chưng của trường mầm non Tân Mai còn nhằm thực hiện chương trình “Cặp lá yêu thương”. Bởi lẽ “Cặp lá yêu thương” đã lan tỏa mạnh mẽ tình người đến mỗi CBGVNV trường MN Tân Mai. Chi bộ, chính quyền, công đoàn, chi đoàn thanh niên cùng toàn thể GVNV nhà trường đã gửi tặng 01 gia đình nghèo của phường Tân Mai 10 chiếc bánh chưng và túi quà Tết, gửi tặng gia đình nghèo tại xã Bắc Sơn- huyện Sóc Sơn số tiền 2.300.000 đồng.

     Cũng trong dịp Tết này chính quyền và công đoàn nhà trường phối kết hợp tặng quà cho 12 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi cháu là 100.000 đồng, tặng quà cho 02 giáo viên nhân viên nhà trường mỗi đồng chí là 300.000 đồng. Đặc biệt hơn nhà trường tặng mỗi cháu học sinh 01 chiếc bánh chưng trước khi các con về nghỉ Tết.

     “Cặp lá yêu thương” đã cho thấy tình người sâu sắc biết bao. Những chiếc Lá chưa lành rồi sẽ là chiếc Lá lành và sẽ có nhiều chiếc Lá lành giúp đỡ những chiếc Lá chưa lành. Xã hội tốt đẹp hơn sẽ đều bắt đầu từ những việc tốt nhỏ.

     Mỗi người trong chúng ta hãy lan tỏa yêu thương, hãy hướng tới những chiếc Lá chưa lành bằng tình thương và trách nhiệm thiết thực. Xã hội chỉ tốt đẹp và văn minh khi mọi người được đối xử bình đẳng và quan tâm tới nhau theo một nghĩa nhân văn nhất. Chương trình “Cặp lá yêu thương” của trường mầm non Tân Mai sẽ mãi lan tỏa những yêu thương và hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận