y tế - giáo dục

“Ngày hội dinh dưỡng của bé” - Cấp học mầm non quận Hoàng Mai năm học 2017-2018
Ngày đăng 23/03/2018 | 02:51  | View count: 687

Trong không khí vui tươi, ấm áp của mùa xuân mới - Xuân Mậu Tuất, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai hăng hái thi đua dạy tốt - học tốt hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Quận. Hưởng ứng các phong trào thi đua của Quận và để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày16 và 17/03/2018, tại trường mầm non Hoa Mai, Cấp học mầm non quận Hoàng Mai tổ chức Hội thi “Ngày hội dinh dưỡng của bé” năm học 2017-2018

     Dự khai mạc hội thi có đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai; đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; đồng chí Trương Thu Hà - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường mầm non; Chủ các nhóm, lớp mẫu giáo độc lập tư thục và 53 thí sinh là nhân viên nuôi dưỡng đến từ các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Quận.

     Hội thi “Ngày hội dinh dưỡng của bé” là một hoạt động diễn ra hàng năm của cấp học mầm non quận Hoàng Mai với mục đích nhằm nâng cao kỹ năng chế biến món ăn cho trẻ của nhân viên nuôi dưỡng tại các cơ sở giáo dục mầm non, giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ béo phì, nâng cao vị thế ngành học mầm non trong cộng đồng.

     Tham gia ngày hội có 53 thí sinh xuất sắc đại diện cho 30 trường mầm non công lập, tư thục và các nhóm, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trong toàn Quận. Các thí sinh phải tham dự hai phần thi, đó là: xây dựng thực đơn và thực hành chế biến bữa ăn cho trẻ.

     Trăm hoa đua nở, tại hội thi các thí sinh đã thể hiện sự sáng tạo trong việc xây dựng thực đơn, cải tiến các món ăn mới hấp dẫn và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, đem hết tài năng của mình chế biến ra những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngày hội cũng là dịp để các nhân viên nuôi dưỡng có điều kiện giao lưu, học hỏi kỹ thuật chế biến món ăn từ ban giám khảo và các bạn đồng nghiệp, nâng cao tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa khối mầm non công lập và tư thục, thực hiện tốt một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018 là “Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe”.

     Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho 53 thí sinh đạt thành tích xuất sắc (trong đó có 8 giải nhất, 16 giải nhì, 21 giải ba và 8 giải khuyến khích). Ngày hội dinh dưỡng của bé đã khép lại với nhiều thành công để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non quận Hoàng Mai./.

Các thí sinh đạt giải nhất của hội thi chụp ảnh lưu niệm với Ban giám khảo

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận