y tế - giáo dục

Tư vấn truyền thông với chủ đề Kết nối vòng tay bạn bè - Tớ không sợ bị bắt nạt
Ngày đăng 03/05/2018 | 03:03  | View count: 134

Sáng ngày 20/4/2018, tại trường Tiểu học Tân Định, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức hoạt động điểm tư vấn truyền thông với chủ đề “Kết nối vòng tay bè bạn - Tớ không sợ bị bắt nạt”. Tới dự buổi truyền thông có đồng chí Lê Quỳnh Lan - Quản lý vùng dự án Hà Nội thuộc tổ chức Plan tại Việt Nam; các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận; các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên tổng phụ trách Đội, đại diện giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận

     Với mục đích tạo ra một buổi truyền thông vui vẻ cởi mở để học sinh cùng các thầy cô giáo có thể cùng nhau chia sẻ, thảo luận về vấn đề “Bắt nạt trong trường học”, thúc đẩy những hành vi tích cực, lên án những hành vi sai trái. Đặc biệt là cùng nhau kết nối vòng tay bè bạn để phòng tránh bị bắt nạt trong trường học. Buổi truyền thông được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 học sinh khối 5 của trường Tiểu học Tân Định, điểm nhấn của buổi truyền thông là các vở kịch ngắn do các em học sinh sắm vai thể hiện những tình huống bắt nạt phổ biến trong trường học. Những diễn viên nhí đã vô cùng nhập vai và hóm hỉnh, không chỉ đem lại tiếng cười cho người dự mà còn giúp các bạn mình thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích về phòng tránh bắt nạt trong trường học.

     Qua các tình huống trong vở kịch, học sinh có thể tìm đến giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên có kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như kinh nghiệm giảng dạy, được phụ huynh, học sinh tín nhiệm và dành nhiều tình cảm trong nhà trường. Các thầy cô giáo trong tổ tư vấn cũng đã trò chuyện với các em học sinh và đưa ra tiêu chí hoạt động của tổ là: Tôn trọng, chấp nhận và không phán xét - Sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ - Hỗ trợ ở mức tối đa - Hoàn toàn bí mật. Tổ tư vấn sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần nhằm lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ tháo gỡ những khúc mắc của học sinh trong học tập, các vấn đề về giới tính, tâm lý để tạo tâm lý thoải mái vui vẻ cho các em học sinh mỗi khi tới trường.

     Cuối buổi truyền thông, các thầy cô và học sinh cùng nắm tay nhau nhảy điệu dân vũ vô cùng sôi động và độc đáo tạo nên không khí vui vẻ và tăng tình đoàn kết trong nhà trường. Đây là một chuyên đề rất bổ ích đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia, được giáo viên và phụ huynh nhà trường nhiệt tình hưởng ứng, lan tỏa trong học sinh ý thức tự bảo vệ và bảo vệ nhau trong trường học.

     Buổi truyền thông đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích vô cùng ý nghĩa, đó là phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với học sinh đang gặp khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường. Đây chính là một mô hình để các nhà trường vận dụng triển khai thực hiện./.

Thảo luận cùng xử lý tình huống

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận