y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức lễ bế giảng năm học 2017-2018
Ngày đăng 05/06/2018 | 09:51  | View count: 322

Hòa trong không khí rộn ràng, tươi mới của những ngày hè tháng Năm, sáng ngày 25/5/2018, trường Tiểu học Thúy Lĩnh trang trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2017-2018 và Lễ chia tay học sinh lớp 5 niên khóa 2013-2018, lứa học sinh đầu tiên của nhà trường sau năm năm thành lập. Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Tiến Lũy - UV Ban thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND phường Lĩnh Nam cùng các ông bà đại diện Đoàn phường, bí thư chi bộ các cụm dân cư số 9, 10, 11 và đông đảo phụ huynh nhà trường

     Trong năm học vừa qua, học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã đạt được nhiều thành tích rất đáng biểu dương. Tại các kỳ thi vẽ Mẹ trong tâm trí con của Bộ GD, giao lưu viết chữ đẹp, Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên nhỏ tuổi và các sân chơi thể thao, nghệ thuật…, các em đã tích cực tham gia và 50 em vinh dự đã đạt giải các cấp. Trong đó: Cấp QG: 03 em (1 giải Ba, 2 giải KK); cấp Thành phố: 15 em (3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 4 KK); HS giỏi cấp Quận: 32 em, trong đó có 23 em đạt giải Xuất sắc, 5 giải nhất, 4 giải ba. Đây là niềm tự hào với không chỉ riêng các em học sinh, với nhà trường, mà còn là của tất cả thầy cô và cha mẹ – những người đã luôn đồng hành, hỗ trợ và nâng bước cho các em.

     Tại buổi lễ, cô giáo Đàm Thị Kim Dung, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường vui mừng tuyên dương và khen thưởng cho hơn 500 em học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong năm học 2017-2018. Hy vọng rằng các em sẽ lấy đó làm nguồn động lực để tiếp tục phấn đấu, cố gắng trên con đường học vấn còn rất dài phía trước.

      Năm học 2017-2018 cũng là năm gặt hái nhiều thành công của các thầy cô giáo với rất nhiều giải thưởng cấp thành phố, cấp quận. Toàn trường có 7 lượt GV - NV đạt giải được khen thưởng cấp Thành phố (1 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải khuyến khích); 1 GV giỏi cấp Quận (giải Nhì), 7 GV- NV đạt giải CNTT cấp Quận (1 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải KK); 1 GV đạt giải Ba trong Hội thi Tổng phu trách giỏi cấp Quận. Năm học này cũng là năm nhà trường có nhiều giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm đề nghị công nhận cấp quận và nhiều cán bộ giáo viên được đề nghị cấp trên công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…

     Mừng một năm học đã khép lại với thật nhiều kết quả nổi bật cũng là lúc Trường Tiểu học Thúy Lĩnh vừa tròn 5 năm thành lập. 5 năm qua, Trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã từng bước cải tạo về cơ sở vật chất khang trang hơn, xanh sạch đẹp hơn,  phát triển với quy mô lớn mạnh hơn với 18 lớp và gần một nghìn học sinh. Năm học tới, nhà trường sẽ tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất thêm hai phòng học tạm đáp ứng số học sinh tăng hàng năm và phát huy những thành tích đạt được để nâng cao chất lượng đào tạo.

     Chúc mừng ngôi nhà chung của Tiểu học Thúy Lĩnh vừa tròn 5 tuổi, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường cùng cất vang tiếng hát với ca khúc được các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo lớp 5 dàn dựng, mang đậm dấu ấn của một ngôi trường trẻ trung, năng động và giàu tình cảm yêu mến.

     Chương trình chia tay các em học sinh lớp 5 thực sự là chương trình ấn tượng nhất của buổi lễ bởi đó là tình cảm dung dị của thế hệ học trò đầu tiên của nhà trường chia tay với mái trường Tiểu học Thúy Lĩnh thân yêu. Không giấu nổi niềm xúc động, những giọt nước mắt của cả thầy và trò đã lăn dài trên má, dưới ánh nắng hè rực rỡ, hòa trong tiếng ve kêu râm ran là những tiếng nấc nghẹn ngào như lời tri ân các thầy cô sâu đậm nhất không thể nói thành lời.

     Khi bùng cháy với tiết mục nhảy của học sinh khối 5, khi bồi hồi xúc động với những chia sẻ của học sinh chia tay mái trường Tiểu học Thúy Lĩnh thân yêu, khi tràn ngập tự hào với phần trao thưởng cho những gương mặt xuất sắc…, mỗi hoạt động là một sắc màu riêng biệt, tất cả đã mang lại một lễ tổng kết nhiều cảm xúc.       

     Trong lễ bế giảng, nhà trường cũng gửi đến các bác trong ban đại diện CMHS lớp 5 những món quà kỉ niệm, nó minh chứng cho sự gắn kết bền chặt của CMHS, luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với và nhà trường từ buổi đầu thành lập trong suốt chặng đường 5 năm qua.

     Mùa hè đã về, một năm học nữa lại qua đi, gõ cửa cho bao điều mới mẻ đang chờ đợi phía trước. Chúc các em học sinh đón một mùa hè thật vui và bổ ích. Chúc các bạn học sinh lớp 5 thành công trong kỳ chuyển cấp sắp tới. Chúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có những ngày nghỉ sảng khoái để năm học tới dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần sẵn sàng đưa những con đò nhỏ tới bến bờ tri thức.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận