y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long: Gala chào hè 2018 - Liên hoan tiếng hát dân ca lần thứ nhất
Ngày đăng 14/06/2018 | 05:29  | View count: 194

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan tiếng hát dân ca lần thứ nhất tại trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đã khép lại với thành công tốt đẹp. Vậy là kì nghỉ hè đã đến rồi. Để mùa hè đến với các bạn nhỏ thực sự bổ ích, ghi lại dấu ấn và các bạn học sinh có thể nghỉ ngơi cũng như vui chơi cùng gia đình, bạn bè sau một năm học tập căng thẳng, trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đã tổ chức Gala chào Hè 2018 với chủ đề Liên hoan tiếng hát dân ca - lần thứ Nhất

     Dù đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức nhưng sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh đã làm nên thành công lớn của chương trình. Không chỉ có sự góp mặt, tham gia đông đủ của toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong trường, chương trình còn được vinh dự đón tiếp Đài truyền hình Hà Nội đến tham dự và ghi hình.

     Mỗi lớp của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đóng góp cho chương trình một tiết mục mang nét đặc trưng dân ca riêng của các vùng miền khác nhau. Tiết mục nào cũng được đầu tư, chuẩn bị chu đáo từ phần nội dung đến trang phục biểu diễn cũng như đạo cụ phù hợp. Qua phần biểu diễn ngộ nghĩnh, vui nhộn, hồn nhiên của các em, chương trình  liên hoan tiếng hát dân ca thực sự thành công và để lại nhiều cảm xúc sâu lắng trong lòng người xem.

     Một số tiết mục thực sự xuất sắc khiến người xem có cảm giác như đang xem chương trình biểu diễn chuyên nghiệp. Gala không chỉ tạm biệt các bạn học sinh về nghỉ hè mà còn là dịp khơi dậy và đánh thức trong tâm hồn mỗi bạn giá trị của kho tàng dân ca đầy chất nhân văn của dân tộc.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tất cả các tiết mục đến với Liên hoan đều đúng chủ đề chương trình, thể loại phong phú. Các tiết mục có cách dàn dựng khác nhau nhưng đều khéo léo sử dụng đạo cụ, trang phục và đều toát lên nét tinh túy, đậm đà tình cảm yêu thương trong chất liệu dân ca.

 

Có thể thấy chương trình năm nay đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ các giáo viên và học sinh. Điều này hứa hẹn một mùa Liên hoan tiếng hát dân ca thành công nữa sẽ trở lại trong các năm học tiếp theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận