y tế - giáo dục

Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm quận tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các cháu mắc bệnh nguy hiểm trên địa bàn Quận
Ngày đăng 21/06/2018 | 08:05  | View count: 89

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-BVĐTC ngày 20/4/2018 của Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hoàng Mai; nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018; ngày 14/6/2018, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND Quận, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế, phòng Y tế và phòng giáo dục và Đào tạo Quận đã phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho các cháu măc bệnh nguy hiểm trên địa bàn Quận

Trong dịp này có 30 cháu là học sinh của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đã được nhận quà. Mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng được trích từ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hoàng Mai. Giá trị mỗi xuất quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo UBND quận, các phòng, ngành tổ chức, các nhân và xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của trẻ em trên địa bàn Quận nói chung, các cháu mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nói riêng, giúp gia đình các cháu có thêm điều kiện chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng nâng cao sức khỏe để các cháu để có sức khỏe học tập, tự tin hòa nhập công đồng, có khả năng tự chăm lo bản thân, cống hiến cho xã hội sau này.

Hàng năm, UBND quận, Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (nay là Ban chỉ đạo 138), Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hoàng Mai đều tổ chức hội nghị "Tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường xã hội hóa công tác phòng chống HIV/AIDS, gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm". Vận động, tuyên truyền các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động đóng góp ủng hộ quỹ về vật chất, kỹ thuật, công nghệ... để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV/AIDS, người mắc dịch, bệnh nguy hiểm như ung thư, lao, viêm gan mãn tính do vi rút, tim bẩm sinh, khuyết tật và các dịch, bệnh nguy hiểm khác...Trên cơ sở nguồn kinh phí huy động được, Ban vận động tài chính đã xây dựng kế hoạch thực hiện hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, người mắc dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn quận và gia đình họ bằng các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo công khai, minh bạch về đối tượng, mức chi theo đúng quy định của UBND thành phố.

Với ý nghĩa đó, năm 2018 Ban vận động tài chính quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm quận Hoàng Mai mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay đóng góp ủng hộ vật chất từ xã hội, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhân, để giúp cho nhiều hơn nữa người mắc dịch, bệnh nguy hiểm, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em có thể giảm đi những khó khăn về vật chất và tinh thần, giảm đi sự kỳ thị để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.