y tế - giáo dục

Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho Đoàn viên thanh niên 14 phường trên địa bàn Quận
Ngày đăng 03/07/2018 | 03:51  | View count: 227

Nhằm tăng cường việc thực thi nghiêm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá, ngày 12, 13 và 14/6/2018 vừa qua, phòng Y tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng (CDS) tổ chức 03 Hội nghị tập huấn về phòng chống tác hại của thuốc lá cho Đoàn viên Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tham dự các hội nghị có đồng chí Đỗ Trần Văn - Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng làm giảng viên; . Cùng với 398 đồng chí Đoàn viên Thanh niên 14 phường

     Tại hội nghị Đồng chí Đỗ Trần Văn đã cung cấp cho các Đoàn viên thanh niên kiến thức cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành, các tác hại của thuốc lá đối với cơ thể con người. Qua đó, trang bị các kỹ năng cơ bản cho Đoàn viên tham gia vào hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá cũng như tăng cường ý thức chấp hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

     Hội nghị tập huấn lần này được tổ chức nhằm giúp các Đoàn viên thanh niên 14 phường trên địa bàn quận nắm được nhiều thông tin hữu ích về các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá. Giảng viên Đỗ Trần Văn đã phân tích rõ tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động; hướng dẫn thực hiện xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc không khói thuốc.

     Đáng chú ý, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới (gần 50% nam giới Việt Nam hút thuốc). Mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Nếu không thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá, ước tính đến năm 2030, con số tử vong do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá có thể tăng lên tới 70.000 người/năm.

     Riêng về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, ông Đỗ Trần Văn nhấn mạnh 3 nội dung cần đặc biệt lưu ý gồm: Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; Quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các hành vi bị nghiêm cấm. Cũng tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trần Văn đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích để nâng cao kỹ năng đưa thông tin, tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá của cá nhân đến cộng đồng. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận