y tế - giáo dục

Tập huấn phương pháp chữa bệnh bằng đông tây y kết hợp cho Hội viên Hội Người cao tuổi 14 phường trên địa bàn Quận
Ngày đăng 03/07/2018 | 04:03  | View count: 136

Nhằm tăng cường sự hiểu biết và vận dụng vào thực tế phương pháp chữa bệnh bằng Đông Tây y kết hợp cho người dân, ngày 21, 22 và 23/6/2018 vừa qua, phòng Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân 14 phường tổ chức Hội nghị tập huấn về phương pháp chữa bệnh bằng đông tây y kết hợp cho 499 Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn quận

     Hội nghị được tổ chức tại 03 cụm, phù hợp với đặc điểm địa lý trên địa bàn. Cụ thể: Cụm I diễn ra ở Hội trường UBND phường Thanh Trì với sự tham gia của Hội viên Hội người cao tuổi 05 phường: Thanh Trì, Lĩnh Nam, Trần Phú, Vĩnh Hưng, Yên Sở. Cụm II có sự tham gia của Hội viên Hội người cao tuổi 05 phường: Tân Mai, Tương Mai, Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt, diễn ra tại Hội trường UBND phường Hoàng Văn Thụ. Cụm III tại Hội trường UBND phường Đại Kim có sự tham gia của Hội viên Hội người cao tuổi 04 phường: Giáp Bát, Hoàng Liệt, Đại Kim, Định Công.

     Giảng viên của Hội nghị là Phó Giáo sư - Tiến sỹ Lê Lương Đống - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh. Trong Hội nghị, Giảng viên đã nhấn mạnh: Ngành Y dược cổ truyền đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ bằng liệu pháp chữa bệnh dùng thuốc hoặc không dùng thuốc ở hầu hết các quốc gia Châu Á. Cần tăng cường chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng theo phương pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

     Phó Giáo sư - Tiến sỹ Lê Lương Đống đã cung cấp cho các Hội viên Hội người cao tuổi những kiến thức cơ bản về Y học cô truyền, về phương pháp kết hợp giữa Đông y và y học hiện đại trong xử trí các bệnh thường gặp. Qua đó, nâng cao hiểu biết về y học kết hợp cho mỗi Hội viên và khả năng vận dụng trong việc điều trị các bệnh thường gặp.

     Cũng tại hội nghị, Phó Giáo sư - Tiến sỹ Lê Lương Đống cũng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc, chia sẻ của các Hội viên Hội người cao tuổi về tình trạng sức khỏe của bản thân, gia đình và có những tư vấn hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh và cách điều trị.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận