y tế - giáo dục

Trường Mầm non 10-10: Cô giáo Vũ Thị Hoài Thanh, người tổ trưởng chuyên môn tâm huyết, sáng tạo trong công việc
Ngày đăng 29/03/2023 | 17:38  | View count: 68

Giáo dục giúp chúng ta rèn luyện chí khí, tôn trọng nhân phẩm, phát triển tài năng, những người đóng góp công sức vào sự nghiệp giáo dục chính là những nhà giáo, những người giáo viên. Mỗi nhà giáo đều mang trong mình xứ mệnh, tâm huyết và tình yêu nghê của riêng mình. Người mà được các đồng nghiệp trong trường luôn nhắc đến với sự yêu thương, khâm phục đó là cô giáo Vũ Thị Hoài Thanh, Tổ trưởng chuyên môn trường mầm non 10-10.

     Cô giáo Hoài Thanh sinh năm 1973, cô có dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt sáng, nụ cười tươi tắn với cách nói chuyện duyên dáng, toát lên sự thân thiện, ai đã tiếp xúc với cô đều cảm thấy yêu mến, gần gũi. Cô vào nghề từ năm 1993, công tác tại trường mầm non 10-10 đến nay đã gần 30 năm. Trong những năm đó cô đã dạy qua tất cả các lứa tuổi học sinh, từ nhà trẻ đến mẫu giáo lớn. Ở con người cô Thanh lúc nào cũng toát lên tình yêu đối với trẻ, sự tâm huyết với nghề, cách làm việc vô cùng khoa học, sáng tạo, chị rất thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và luôn sẵn lòng chia sẻ sự hiểu biết của mình và giúp đỡ mọi người.

     Dù với vai trò là giáo viên hay tổ trưởng, khối trưởng cô giáo Hoài Thanh luôn có cách làm việc khoa học để hoàn thành tốt nhất mọi kế hoạch trong chuyên môn của mình. Với lòng yêu nghề, yêu trẻ, khao khát được cống hiến, được dạy dỗ, uốn nắn những “Mầm non tương lai”, cô đã luôn miệt mài không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học mới để phù hợp với từng học sinh để các cháu nhỏ tiến bộ lên từng ngày, cô đã tham gia nhiều khóa học phát triển bản thân, cũng chính là để có thêm kỹ năng trong chăm sóc giáo dục trẻ và trong công tác kiêm nhiệm của mình tại trường.

     Với vai trỏ là tổ trưởng chuyên môn nhà trường cô không ngừng học hỏi các phương pháp giáo dục mới thông qua các khóa học chuyên môn khắp cả nước, với các hình thức học thông qua hình thức trực tiếp và online như khóa học: “Nhà lãnh đạo thành công”, khóa học dành cho giáo viên “Sức mạnh từ tình yêu thương” năm 2019, “Đại sứ đọc thực tập” năm 2020, khóa đào tạo online “Đại sứ âm nhạc toàn quốc” năm 2021, khóa tin học chuyên về phần mềm Powepoin và rất nhiều các khóa học khác

     Bản thân có chuyên môn được đào tạo, cộng thêm sự nhiệt tình, luôn mong muốn được chia sẻ với mọi người, cô Thanh luôn tích cực giúp đỡ đồng nghiệp trong các hoạt động chuyên môn, đưa ra các kế hoạch để tổ chuyên môn triển khai tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ, giúp đỡ đồng nghiệp trong hội thi giáo viên giỏi các cấp, từ hỗ trợ giáo án đến phần công nghệ thông tin, nghệ thuật thu hút trẻ vào hoạt động…

     Với vai trò là giáo viên trực tiếp đứng lớp cô luôn yêu thương trẻ, đem những điều tốt nhất đến với trẻ ở mọi lứa tuổi. Cô áp dụng tất cả những gì mình tìm hiểu, học hỏi được một cách sáng tạo, các phương pháp, hình thức tổ chức cô đưa ra đều tập trung khơi gợi sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về cả năng lực và phẩm chất, đa số đều rất dễ áp dụng nên khi cô khuyến khích giáo viên các lớp trong khối, trong trường  tham gia giáo viên đều nhiệt tình áp dụng vào dạy trẻ lớp mình như: Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi, nói lời yêu thương hàng ngày đối với tất cả mọi người trẻ tiếp xúc; tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế phù hợp với từng lứa tuổi mình phụ trách, dạy trẻ kỹ năng sống, tổ chức hoạt động về kể chuyện âm nhạc… từ đó trong nhà trường đã tạo ra được nhiều phong trào tổ chức hoạt động giáo dục sáng tạo cho trẻ phù hợp lứa tuổi học sinh nhà trường. Rất nhiều học trò của cô khi lớn lên đi học các cấp học khác đã trở thành những con ngoan trò giỏi. Nhắc đến cô, phụ huynh và học sinh  nào cũng nhớ đến với lòng biết ơn và cảm phục một nhà giáo tận tâm với nghề.

     Đang là giáo viên lâu năm chuyên dạy trẻ mẫu giáo lớn, từ năm học 2021 đến nay cô được phân công dạy trẻ lớp mẫu giáo bé, mặc dù đã có kinh nghiệm dạy trẻ lâu năm, nhưng cô vẫn tiếp tục học hỏi qua các lớp online để tìm hình thức dạy mới mẻ hơn, các hoạt động phù hợp hơn với trẻ mẫu giáo bé. Cô học thêm các bài hát, điệu múa dành cho trẻ mẫu giáo bé, rèn luyện để  bản thân mình nhanh chóng phù hợp với cách tiếp cận để dạy trẻ lứa tuổi nhở hơn hẳn lứa tuổi trước đây.

     Từ kinh nghiệm dạy lớp mẫu giáo lớn, khi chuyển sang dạy trẻ mẫu giáo bé cô Hoài Thanh đã rất nhanh chóng bắt nhịp và đem đến cho trẻ rất nhiều sự mới mẻ trong từng giờ lên lớp, từng hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm. Đến nay dù mới vào năm học được hơn hai tháng nhưng cô đã đưa ra rất nhiều hoạt động trải nghiệm phù hợp với trẻ lứa tuổi mẫu giáo bé cô được giáo viên trong khối tin tưởng và đã cùng áp dụng tổ chức cho trẻ tại lớp mình như: cho trẻ trải nghiệm “Tiệc trà với đặc sản mùa thu” kể chuyện âm nhạc với rất nhiều bài hát mới sôi nổi, dễ thuộc, ngắn gọn phù hợp với trẻ.

     Ở trường cô Hoài Thanh luôn là giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo và yêu nghề, còn về với địa phương nơi cô đang cư trú, cô luôn tích cực tham gia công tác phong trào văn hóa, thể thao để rèn luyện bản thân hưởng ứng phong trào của phường Thanh Trì, phường Vĩnh Hưng  Cho dù với vai trò là người giáo viên hay người dân thuộc địa bàn cô sinh sống và tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, cô luôn là người có nhiệt tình, trách nhiệm được mọi người tin tưởng yêu mến.

     Trong gia đình cô là người vợ, người mẹ biết quan tâm, chăm sóc gia đình, cô có một gia đình nhỏ ấm cúng, hạnh phúc, các con ngoan, trưởng thành luôn sống chan hòa với mọi người trong khu vực, có tình thần trách nhiệm với cộng đồng. Trong suốt quá trình công tác, cô Thanh đã đạt được những thành tích cao như:

- Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”

- Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo   

- Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  

    Những cố gắng và nỗ lực của cô giáo Vũ Thị Hoài Thanh đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của trường mầm non 10-10, cô chính là tấm gương sáng về sự tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo trong chuyên môn để cho các chị em đồng nghiệp noi theo./.

Nguồn:  trường mầm non 10-10

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh