y tế - giáo dục

Cô giáo Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường THCS Đền Lừ, một nhà giáo tâm huyết, đầy sáng tạo
Ngày đăng 17/05/2023 | 08:50  | View count: 57

Có ai đó đã từng nói: “Thật đơn điệu biết bao nếu cuộc sống này thiếu hẳn những “bóng hồng” – người phụ nữ. Họ vinh dự sở hữu cái đẹp thiên phú và cái đẹp ấy được sinh ra là để tô đẹp cho đời”. Thật vậy, phụ nữ luôn được ví là phái đẹp của nhân loại. Hay nói cách khác, mỗi phụ nữ được ví như một đóa hoa và theo tôi, đóa hoa ấy dù có rực rỡ hay không thì mỗi loài hoa vẫn mang một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp tinh túy mà thiên nhiên ban tặng. Một phụ nữ đẹp hiện đại là người biết tiếp cận với cuộc sống hiện đại nhưng không ngừng phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

     Trong xã hội ngày nay, hòa nhập vào sự phát triển của thế giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng biết hoàn thiện bản thân hơn: tự tin, năng động, sáng tạo và gặt hái được những thành quả đáng tự hào. Ở ngôi trường THCS Đền Lừ có một người phụ nữ tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ và kính trọng như vậy. Đó chính là cô Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường.

     Để giúp lực lượng giáo viên tích cực đổi mới các phương pháp dạy học, cô rất chú trọng biện pháp đẩy mạnh hoạt động tổ chuyên môn để tác động mạnh mẽ trực tiếp đến giáo viên dạy lớp vì theo cô giáo viên là người quan trọng để quyết định hiệu quả giáo dục. Và khi có dịp tham dự các lần sinh hoạt, cô luôn gợi mở, gần gũi để chia sẻ, giúp đỡ giáo viên về cách vận dụng các phương pháp dạy học mới, đồng thời, cô luôn làm tốt vai trò người hướng dẫn thảo luận đánh giá tiết dạy. Qua đó, giáo viên tích cực phát huy những ưu điểm cũng như tìm ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Chính vì thế, hoạt động chuyên môn của nhà trường đã đi vào nền nếp và không ngừng nâng cao chất lượng thực sự.

     Cô luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, gần gũi và luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp về kiến thức chuyên môn cũng như tâm tư tình cảm. Tôi không dưới một lần thấy cô nhiệt huyết chia sẻ phương pháp dạy học cũng như các tính huống sư phạm với đồng nghiệp trong giờ nghỉ giải lao. Luôn chia sẻ với đồng nghiệp, cùng vui, cùng trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Luôn động viên tinh thần cho CBGVNV trong Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường cũng như ở nhà.

     Ngoài lĩnh vực chuyên môn, cô luôn quan tâm đến hoạt động nhân đạo của nhà trường. Cô luôn đi đầu trong công tác ủng hộ, từ thiện và các cuộc vận động của ngành cũng như của địa phương. Cùng với Ban chấp hành công đoàn, là người đứng đầu đơn vị cô luôn sát cánh với việc chăm lo đời sống cho CBGVNV nhà trường và đặc biệt quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô thường xuyên động viên, khích lệ giáo viên và học sinh tích cực tham gia; thưởng “nóng” cho giáo viên và học sinh đạt thành tích nổi bật. Số tiền bản thân cô thưởng cho nội dung này trong năm 2022 lên tới hơn 50 triệu đồng. 

     Đặc biệt, cô đề cao việc tổ chức các hoạt động giáo dục văn - thể - mỹ trong nhà trường, để đào tạo các thế hệ học sinh một cách toàn diện. Mỗi năm học nhà trường luôn được tổ chức nhiều hoạt động mới, học sinh vui vẻ, tích cực đến trường, rèn luyện, tiến bộ và đạt nhiều thành tích mới.

     Là một người quản lý là nữ giới, việc cơ quan bận trăm công nghìn việc nhưng cô vẫn luôn chu toàn việc nhà. Vừa hoàn thành công tác giáo dục vừa đảm nhiệm xuất sắc vai trò của người phụ nữ trong gia đình, cô đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp giáo dục. Có dịp nhìn lại những chặng đường cuộc đời và sự nghiệp mà cô đã đi qua làm tôi nhớ tới câu nói “Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương”. Thật vậy, chính vì lòng yêu nghề, yêu thương con người và yêu quý gia đình đã giúp người phụ nữ  ấy có đủ sức mạnh và nghị lực vượt qua khó khăn làm nên nhiều điều kỳ diệu như vậy. Cô luôn là tấm gương sáng cho CBGVNV và học sinh trường THCS Đền Lừ. Một Nhà giáo “Chân ái” trong thời kỳ đổi mới.

Nguồn:  trường THCS Đền Lừ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh