y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Hoàng Liệt tổ chức hội thi "Phụ trách sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan" năm học 2022-2023
Ngày đăng 18/05/2023 | 10:11  | View count: 51

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 20 năm thành lập quận Hoàng Mai, 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 15/5/2023, Liên đội Tiểu học Hoàng Liệt tổ chức Hội thi "Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan”.

     Xác định đây là một  hoạt động Đội trọng tâm trong năm học 2022-2023, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Tổng phụ trách cùng sự góp sức của các đoàn thể trong nhà trường. Cuộc thi đã được lên kế hoạnh rất chu đáo, tỉ mỉ, có sự phân công trách nhiệm rõ ràng và kế hoạch tập luyện cụ thể. Hội thi “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” là dịp để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn liên đội thông qua hoạt động Đội thêm yêu tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhà trường, yêu thích các hoạt động Sao nhi đồng, lớp nhi đồng. Qua đó thêm hiểu biết, chăm học, chăm làm; có kĩ năng tự phục vụ và bảo vệ bản thân; yêu thương gia đình, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè; biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì thế các phụ trách Sao, Sao nhi đồng và giáo viên chủ nhiệm rất hào hứng với cuộc thi và đã tích cực tập luyện tạo không khí sôi nổi trong nhà trường.

     Sáng ngày 15/5/2023, dưới mái trường Tiểu học Hoàng Liệt ngập sắc cờ hoa, tiếng nhạc rộn rã lòng người, các em nhi đồng xúng xính trong các trang phục biểu diễn cùng các anh chị phụ trách đã được thể hiện khả năng của mình. Tại Hội thi, Phụ trách Sao 4 Chi đội đại diện khối 4,5 (1 em/ chi đội) và các Nhi đồng (4 lớp khối 2,3) đã cùng trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, Thi hướng dẫn điều hành một buổi sinh hoạt sao theo chủ đề và Thi hiểu biết.

     Ở phần thi Chào hỏi, các đội thi có thời gian không quá 5 phút đã truyền tải được đầy đủ các thông tin tới khán giả về “Tên sao, ý nghĩa tên sao, tên phụ trách sao, các sao viên, khẩu hiệu và thông điệp mang tới hội thi”. Mỗi Sao một phong cách, Sao nào cũng thu hút sự chú ý của khán giả bằng vẻ độc đáo, ấn tượng riêng của mình ngay từ màn mở đầu.

     Phần thi số hai, với tối đa 10 phút, phụ trách Sao tiếp tục thể hiện bản lĩnh, tác phong chững chạc, sự khéo léo, và linh hoạt của mình trong điều hành một buổi sinh hoạt Sao để từ đó khán giả thấy được những buổi sinh hoạt Sao diễn ra vô cùng trang nghiêm nhưng không mất đi phần hấp dẫn, sinh động cùng với những bài học ý nghĩa về cuộc sống “Thiếu nhi thủ đô - thanh lịch văn minh, quý trọng thời gian học tập, ý nghĩa các sắc màu,…”.

     Mỗi Sao một phong cách, Sao nào cũng thu hút sự chú ý của khán giả bằng vẻ độc đáo của mình. Với giọng nói truyền cảm và khả năng điều hành tốt, Phụ trách sao Nguyễn Mai Thảo Chi - học sinh lớp 4A6 xứng đáng là linh hồn của cả đội thi. Bạn đã điều hành buổi sinh hoạt sao với chủ điểm “Lời nói hay, việc làm tốt, ứng xử văn minh”. Phần thi của các bạn đã gửi đến toàn trường thông điệp: người Hà Nội chúng ta phải biết giao tiếp thanh lịch văn minh lịch sự không những ở trường, ở nhà ở nơi công cộng, mong rằng mỗi bạn trong sao sẽ luôn có lời nói hay, cử chỉ đẹp, ứng xử văn minh, thanh lịch, chăm ngoan, học giỏi.

     Đến phần thi cuối cùng, các đội thi tiến hành bốc thăm câu hỏi của Ban tổ chức và trả lời câu hỏi về Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh một cách tự tin và chính xác. Qua ba phần thi, thấy được các đội thi đã rất cố gắng, có những phần thi phụ trách sao nhịp nhàng kết hợp với các nhi đồng tạo ra những phần thi hấp dẫn và đặc sắc.

     Giây phút được mong chờ đã đến, tất cả cùng hồi hộp chờ đợi kết quả của Ban giám khảo. Và niềm vui như vỡ òa trong lòng những học sinh cổ vũ cho các đội thi.Trải qua các phần thi rất xuất sắc, Chi đội 4A6 rất xứng đáng đạt giải Nhất trong hội thi “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan", Ban giám khảo cũng chọn ra được một giải nhì của phụ trách sao Chi đội 5A6; một giải ba của phụ trách sao Chi  đội 4A9;  một giải khuyến khích phụ trách sao Chi đội 5A3.

     Hội thi đã để lại cho các em học sinh niềm vui phấn khởi, tạo nên sự gần gũi, tình cảm giữa học sinh các khối lớp. Theo một cách rất tự nhiên, các em đã nhận được những bài học bổ ích từ cuộc thi, điều đó góp phần vào mục tiêu phát triển toàn diện. Cuộc thi kết thúc trong sự hân hoan của thầy trò Trường Tiểu Hoàng Liệt. Sau hội thi các em như có thêm nguồn năng lượng mới, tiếp tục học tập rèn luyện để năm học 2022-2023 thành công rực rỡ.

Nguồn:  Trường Tiểu Hoàng Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh