y tế - giáo dục

Trường Tiểu học Tân Định tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.
Ngày đăng 18/05/2023 | 10:27  | View count: 38

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 31/01/2023 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về khám sức khỏe học sinh năm học 2022-2023; Kế hoạch số 60/KHLN-YT-GD&ĐT ngày 14/02/2023 của Liên ngành Y tế - Giáo dục và Đào tạo Quận về tổ chức khám sức khỏe học sinh năm học 2022-2023. Trong 2 ngày15,16/5/2023, trường Tiểu học Tân Định phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàng Mai tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

Công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng luôn được nhà trường quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là hoạt động thường niên của nhà trường. Để chuẩn bị tốt cho công tác này, Ban giám hiệu nhà trường cùng nhân viên y tế và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến toàn bộ cha mẹ học sinh và học sinh. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ y, bác sỹ làm việc.

Trong buổi thăm, khám sức khỏe ban đầu, các y, bác sĩ làm việc cẩn thận, chu đáo. Các em học sinh được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, nội soi tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim, …Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ phát hiện sớm các bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, bướu cổ,... và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Sau đợt khám sức khỏe, cán bộ  y tế học đường sẽ tổng hợp và thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, từng cha mẹ học sinh cho gia đình nắm được tình trạng sức khoẻ của con em mình để có hướng điều trị kịp thời.

Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động phối hợp giữa nhà trường và ngành y tế nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bệnh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,… Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu góp phần nâng cao tầm vóc, sức khỏe, thể chất cho học sinh./.

Nguồn tin từ trường TH Tân Định

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh