y tế - giáo dục

Xử phạt 01 hộ kinh doanh Lê Tuấn Anh BĐ do vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
Ngày đăng 01/02/2024 | 15:23  | View count: 52

Thực hiện Kế hoạch số 376/KH-UBND ngày 27/12/2023 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc Đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024. Quyết định số 4301/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc thành lập Về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Quận đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể trên địa bàn Quận.

Căn cứ hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đối với 02 cơ sở với số tiền phạt là 8.000.000 đ (Tám triệu đồng), cụ thể như sau:

1. Xử phạt Hộ kinh doanh Lê Tuấn Anh BĐ (địa chỉ: Số 5 BT5 Trần Thủ Độ, KĐT Pháp Vân Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) số tiền: 4.000.000đ với hành vi vi phạm hành chính: không thực hiện theo quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

2. Xử phạt Công ty cổ phần Tabiphar Việt Nam (địa chỉ: Số 13 - 24 biệt thự 4, KĐT mới bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) số tiền: 4.000.000đ với hành vi vi phạm hành chính: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của người quản lý và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

phòng YT