y tế - giáo dục

Hội nghị đánh giá công tác y tế quận Hoàng Mai năm 2023.
Ngày đăng 02/02/2024 | 15:05  | View count: 52

Vừa qua Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Y tế năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những giải pháp nâng cao chất lượng KCB, công tác y tế dự phòng, dân số, phát triển nguồn nhân lực,.

Năm 2023, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận. Công tác y tế quận hoàng Mai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần ddamr baor an sinh. Phần lớn các bệnh truyền nhiễm như ho gà, viêm gan vi rút B, C, viêm não Nhật Bản, quai bị ... đều có tỷ lệ mắc giảm so với năm 2022; tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi và tiêm chủng vắc xin uốn ván cho phụ nữ có thai đạt trên 97%; không có tai biến sau tiêm chủng. Các hoạt động can thiệp dự phòng chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS tiếp tục được duy trì triển khai. Các chỉ tiêu chuyên môn về dân số - kế hoạch hóa gia đình đều đạt kế hoạch giao.

Trung tâm Y tế đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2023 và ứng phó hiệu quả với từng loại bệnh dịch. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc, giám sát phát hiện sớm, xử lý kịp thời 100% ổ dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ và duy trì 14/14 phường đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã phường. Chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại 14 phường được nâng cao. Thực hiện khám chữa theo nguyên lý y học gia đình tại 14 trạm y tế phường. Trung tâm Y tế đã chủ động rà soát cơ sở hạ tầng các trạm y tế xuống cấp, hư hỏng, cần được cải tạo, sửa chữa báo cáo UBND Quận kịp thời để đảm bảo cho các hoạt động chuyên môn.

Công tác khám chữa bệnh mặc dù gặp nhiều khó khăn và luôn được quan tâm, chỉ đạo giám sát các khoa, phòng tăng cư­ờng nâng cao công tác chuyên môn, năng lực hoạt động, phát huy hiệu quả sử dụng trang thiết bị y tế, thực hiện tốt 12 điều Y đức, 10 điều Dược đức của Bộ Y tế, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất l­ượng chăm sóc ngư­ời bệnh. Chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Chỉ đạo, nâng cao năng lực hoạt động, phát huy hiệu quả sử dụng trang thiết bị y tế. Trung tâm đã khám và điều trị an toàn cho 86.553 lượt với 83.095 người (đạt 144,5% kế hoạch năm); khám dự phòng cho 35.614 người. Siêu âm, điện tim cho 5.199 bệnh nhân; xét nghiệm 2.634 lượt người. Phối hợp với bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức 2 đợt khám phát hiện mù lòa cho 2.332 người cao tuổi trên địa bàn Quận, chỉ định mổ 172 người. Tư vấn xét nghiệm HIV cho 1.012 người, phát hiện được 08 người nhiễm HIV, 1.180 bệnh nhân điều trị ARV tại phòng khám ngoại trú Linh Đàm.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Hà Nội, sự quan tâm chỉ đạo của Quận uỷ- HĐND- UBND quận Hoàng Mai, sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, UBND các phường. Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã khắc phục khó khăn, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đơn vị đã giữ vững ổn định, thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở. Các chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân đều đạt so với kế hoạch được giao; chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu được nâng cao toàn diện, không để dịch bùng phát lan rộng, không có dịch bệnh nguy hiểm. Đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế. Với những thành tích đã đạt được, năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã được UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng thưởng cho 04 tập thể và 07 cá nhân; UBND Quận tặng giấy khen cho 30 cá nhân

Năm 2024, Trung tâm Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ các phòng, ngành và UBND các phường với trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Tham mưu Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khoẻ ban đầu Quận nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khoẻ ban đầu các phường. Thực hiện có hiệu quả xã hội hoá công tác y tế trên địa bàn./.     

TTYT  

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh