y tế - giáo dục

Cụm thi đua số 11, 12 cấp học Mầm non quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua năm học 2023 - 2024.
Ngày đăng 02/02/2024 | 16:41  | View count: 74

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024, Cụm thi đua số 11, 12 cấp học Mầm non quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua năm học 2023-2024: Hội nghị Sơ kết của Cụm thi đua số 11 tổ chức tại trường mầm non Yên Sở vào buổi sáng ngày 31/01/2024 với sự tham gia của 84 đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đại diện cho 22 trường mầm non công lập; Hội nghị Sơ kết của Cụm thi đua số 12 tổ chức tại trường mầm non IQ Thông Minh vào buổi chiều ngày 31/01/2024 với sự tham gia của 81 đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đại diện cho 28 trường mầm non ngoài công lập. Tham dự Hội nghị Sơ kết của 2 Cụm thi đua có đồng chí Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Quận và các đồng chí chuyên viên Tổ nghiệp vụ Mầm non phòng GD&ĐT Quận.         

Tại Hội nghị Sơ kết, các đồng chí Cụm trưởng đã đại diện Cụm thi đua số 11 và 12 trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua. Trong học kỳ I năm học 2023-2024, các nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quận. Từng bước thực hiện hiệu quả công tác quản trị trường học, tiếp tục phát triển Chương trình giáo dục nhà trường, đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Các trường tiếp tục triển khai hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”; xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc; xây dựng mô hình “Mỗi cơ sở giáo dục Mầm non là một không gian sáng tạo. Trong học kì I vừa qua, 100% các trường đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả về thể chất và tinh thần, không để xảy ra tai nạn thương tích, không có vụ việc mất an toàn, dịch bệnh xảy ra. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tiếp tục được nâng cao.  

Các trường mầm non đã triển khai có chất lượng, hiệu quả Kế hoạch số 4340/KH- SGDĐT "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" giai đoạn 2022-2025 của Sở GD&ĐT. 100% các trường Mầm non trong Quận đã ký giao ước với các trường Mầm non huyện Ứng Hòa. Trong học kỳ I đã có 17 lượt các nhà trường tổ chức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên giao lưu, học hỏi với với nhiều nội dung chuyên đề phong phú, đa dạng.

          Hội nghị của Cụm thi đua đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến phát biểu của đại diện các nhà trường, các ý kiến đều nhất trí cao với kết quả của toàn cấp học được nêu trong dự thảo báo cáo sơ kết. Các nhà trường luôn quan tâm và phát động phong trào thi đua theo từng đợt với nội dung và hình thức phù hợp, đảm bảo được tính khả thi và hiệu quả, bám sát nhiệm vụ năm học và tình hình thực tế, trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, đảm bảo dân chủ, công khai.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Quận đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các nhà trường, đặc biệt đối với những trường có nhiều khó khăn, địa bàn dân cư đông, phức tạp nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn cố gắng khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng chí đề nghị các nhà trường tiếp tục bám sát các tiêu chí thi đua, rà soát, đối chiếu để cuối năm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

 Hội nghị Sơ kết công tác thi đua của Cụm thi đua số 11, 12 đã kết thúc tốt đẹp. Các nhà trường đã đề ra phương hướng thực hiện công tác thi đua trong học kỳ II, cụ thể là: tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua ở các nhà trường trong toàn cấp học Mầm non; tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả hoạt động của Cụm thi đua; phát huy những kết quả đạt được trong học kỳ I và các năm học trước; tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu học hỏi giữa các nhà trường; đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023-2024./.   

GD&ĐT

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh