y tế - giáo dục

Học sinh Hoàng Mai xuất sắc giành giải Nhất cấp Thành phố Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.
Ngày đăng 02/04/2024 | 09:20  | View count: 1040

Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần IIG Việt Nam tổ chức dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 toàn Thành phố. Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh Hà Nội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực thời kỳ chuyển đổi số.

Trải qua các Vòng thi cấp trường, cấp Quận, 271 thí sinh xuất sắc nhất cấp Tiểu học và 231 thí sinh xuất sắc nhất cấp THCS đến từ các quận, huyện, thị xã trong thành phố Hà Nội đã cùng nhau tranh tài tại Vòng thi cấp Thành phố diễn ra ngày 03/3/2024 vừa qua. Trong đó, quận Hoàng Mai đã tuyển chọn 10 thí sinh cấp Tiểu học và 10 thí sinh cấp THCS dự thi. Tại Vòng thi cấp Thành phố, các em học sinh đã cùng tranh tài và thể hiện năng lực Tin học thông qua bài thi quốc tế IC3 Spark GS6 Level 2 (với cấp Tiểu học), IC3 GS6 Level 2 (với cấp THCS).

Kết quả Vòng thi cấp Thành phố được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo tại Công văn số 756/SGDĐT-GDTrH ngày 15/3/2024, 02 em học sinh Tiểu học của Quận xuất sắc đạt giải Nhất trong tổng số 03 giải Nhất được trao cho học sinh Tiểu học toàn thành phố Hà Nội. Đó là em Lê Hương Trà - học sinh lớp 5A1 - trường Tiểu học Linh Đàm và em Nguyễn Đình Gia Khánh - học sinh lớp 5A8 - trường Tiểu học Đại Từ. Ngoài ra, đội tuyển Tin học của Quận còn xuất sắc đạt thêm 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích. Ban tổ chức đánh giá đội tuyển học sinh Hoàng Mai đã thi đấu hết mình và thể hiện tốt năng lực Tin học theo chuẩn quốc tế ở Vòng thi này: 20/20 em đều đạt trên 700 điểm - điểm đạt chứng chỉ tin học quốc tế của bài thi IC3 và IC3 Spark, trong đó có 05 em học sinh cấp Tiểu học đạt 973 điểm - mức điểm cao nhất mà các em Tiểu học và THCS toàn Thành phố đạt được ở Vòng thi này.

Những thành tích xuất sắc này đã đưa đội tuyển học sinh quận Hoàng Mai trở thành một trong hai đội tuyển Quận xuất sắc nhất Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội ở năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty cổ phần IIG Việt Nam tổ chức với sự tham gia đông đảo học sinh Thủ đô.

Thành tích đáng tự hào mà học sinh quận Hoàng Mai đạt được tại Cuộc thi là kết quả của sự chỉ đạo sát sao tích cực của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, sự ủng hộ của các nhà trường cùng trách nhiệm tận tình trong việc ôn luyện của các thầy cô giáo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực của mỗi em học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực đổi mới chương trình dạy và học bộ môn Tin học của nhà trường và ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai. Thành tích của các em tại Cuộc thi cũng đã góp phần vào thành tích chung của các nhà trường và của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai./.

GD&ĐT

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh