y tế - giáo dục

Phòng Y tế quận Hoàng Mai tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa và các bệnh dịch truyền nhiễm khác (Bệnh dại, Sốt xuất huyết, Cúm mùa,...) cho Đoàn viên thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2024.
Ngày đăng 22/05/2024 | 16:36  | View count: 23

Căn cứ Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 29/01/2024 về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2024, từ ngày 19/4/2024 đến ngày 21/4/2024

Phòng Y tế quận Hoàng Mai tổ chức 03 lớp tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa và các bệnh dịch truyền nhiễm khác (Bệnh dại, Sốt xuất huyết, Cúm mùa,...) cho Đoàn viên thanh niên 14 phường trên địa bàn Quận tại hội trường UBND phường Thanh Trì.

Tham dự và chủ trì lớp tập huấn có Tiến sĩ Vũ Trọng Dược - Phó Trưởng khoa Côn trùng và Động vật y học - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Tổng số học viên tham gia 03 lớp tập huấn với hơn 600 học viên - là Đoàn viên thanh niên 14 phường trên địa bàn Quận.

Tại chương trình tập huấn, Tiến sĩ Vũ Trọng Dược - Phó Trưởng khoa Côn trùng và Động vật y học - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã truyền đạt các nội dung quan trọng: Kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch bệnh theo mùa; đặc điểm, triệu chứng nghi ngờ, tính chất nguy hiểm của bệnh và những điều lưu ý để phòng ngừa bệnh. Ngoài ra, học viên được hướng dẫn nâng cao cách phòng tránh dịch bệnh, vệ sinh môi trường nhà ở, nơi làm việc,....

Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên thanh niên rất hào hứng, quan tâm đến các nội dung được tập huấn và đưa ra nhiều câu hỏi, tình huống thường gặp trong cuộc sống để giảng viên giải đáp.       Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên nắm được những kiến thức cơ bản, tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cách phòng tránh những dịch bệnh thường gặp cho bản thân và là những tuyên truyền viên tích cực cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: phòng Y tế

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh