an ninh - quốc phòng

Công tác PCCC trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2017
Ngày đăng 09/01/2017 | 10:34

Để đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, khuyến cáo các chủ hộ gia đình và cá nhân thực hiện tốt một số nội dung sau

          1. Đối với các nhà ống, nhà liền kề: Không tồn chứa xăng, dầu, cồn, gas, hóa chất nguy hiểm và accs chất dễ cháy, nổ trong nhà; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và bảo quản đảm bảo an toàn PCCC. KHông để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy ở nơi đun nấu.

          2. Ô tô, xe máy và các phương tiện dụng cụ có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy đẻ trong nhà ở phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt; thiết bị chứa xăng, dầu phải kín.

          3. Việc sửa dụng điện phải đảm bảo an toàn, có các thiết bị bảo vệ như: cầu chì, cầu dao, rơ le, phải lắp thiết bị tự ngắt (Aptomat) cho hệ thống điện chung tòa nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị tiêu thụ điện công suất lớn; không để hàng hóa dễ cháy gần bóng điện, ổ cắm, cầu dao, chấn lưu đèn neon, bảng điện phải đặt cách xa vật dễ cháy tối thiểu là 0.5m.

          4. Khi sử dụng bàn là, bếp điện… phải có người trong coi, không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị tàn tật sử dụng các thiết bị điện. Trước khi ra khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết.

          5. Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa đồ vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng, mã hương nến để trên bàn thờ. Khi đốt vàng mã phải trông coi, có che chắn tránh cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy lan.

          6. Không sắp xếp đồ dùng, vật dụng che chắn, cản trờ lối thoát nạn; không lắp đặt lồng sắt, lưới sắt ở ban công, logia của nhà, trường hợp đã lắp thì có cửa chốt trong và không được khóa; tầng sân thượng, mái phải bố trí thông thoáng và có lối lên từ tầng dưới qua các thang cố định và cửa đi, không khóa cửa lối lên mái đồng thời cần bố trí lối có thể sang được mái nhà bên cạnh. Nên chuẩn bị sẵn thang dây để thoát nạn khi cháy xảy ra.

          7. Chuẩn bị sẵn dụng cụ phá dỡ để tạo lối thoát nạn. Mỗi gia đình neend ự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra. Trang bị dụng cụ trữ nước, xô, thùng xách nước để vừa phục vụ sinh hoạt, vừa phục vụ chữa cháy, trang bị bình chữa cháy và mọi người trong gai đình phải học để biết cách sử dụng các dụng cụ chữa cháy đã được trang bị.

          Khi Xảy ra cháy, nổ phải bình tĩnh xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn, đồng thời báo cháy cho mọi người xung quanh biết để kịp thời ra khỏi khu vực nguy hiểm. Gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC theo số 114, Phòng CS PC & CC số 8 qua số điện thoại 04.36343 494 hoặc đội dân phòng, chính quyền, công an xã, phường gần nhất, đồng thời sử dụng phương tiện để chữa cháy và thoát nạn theo tình hưống đã dự kiến.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận