an ninh - quốc phòng

Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019 trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 14/03/2019 | 09:09

Năm 2019, Việt Nam tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng sẽ tạo ra những thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội trong cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng. Quận Hoàng Mai là một trong các địa bàn của Hà Nội có hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ phức tạp với số lượng hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp, kho tàng bến bãi nằm rải rác trên địa bàn quận, hoạt động đa dạng lĩnh vực: bán buôn, bán lẻ, kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối

     Do đó các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quận sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp đòi hỏi công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực và quyết liệt nhằm góp phần ổn định thị trường và an sinh xã hội.

     Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quận Hoàng Mai ban hành Kế hoạch số 15/KH-BCĐ389/HM với mục đích nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và phối hợp giữa các ngành, các cấp; nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, chất lượng, hiệu quả trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trong các lực lượng chức năng. Theo đó yêu tăng cường yêu cầu nắm bắt tình hình thị trường; kiểm tra, xử lý, nâng cao hiệu quả đấu tranh đối với các đối lượng hoạt động chuyên nghiệp, hình thành đường dây, ổ nhóm hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng tại Ga Giáp Bát, Bến xe nước ngầm, Bến xe phía Nam, kho tàng, bến bãi trọng điểm trên địa bàn quận tập trung tại các phường Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Thịnh Liệt, Định Công, Đại Kim, Hoàng Liệt. Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại, tạo điều kiện ổn định và lành mạnh thị trường, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường cho các doanh nghiệp; bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

     Bên cạnh đó, nắm chắc diễn biến tình hình buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, an toàn thực phẩm và gian lận thương mại để xây dựng các kế hoạch chuyên đề trong đó, xác định rõ tuyến, địa bàn, hàng hóa cần tập trung kiểm tra, kiểm soát.

     Thêm vào đó, tăng cường công tác phối hợp, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các lực lượng chức năng thuộc Hà Nội, giữa các lực lượng chức năng Hà Nội với các lực lượng chức năng Trung ương và các tỉnh khác (đặc biệt là các tỉnh biên giới) để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

     Song song với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Ngoài ra, các lực lượng tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường kết hợp với mục tiêu ổn định thị trường, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp; thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; hướng dẫn doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, sản xuất, chất lượng hàng hóa và trách nhiệm đối với công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận