an ninh - quốc phòng

Công an Quận và các tổ chức đoàn thể Chính trị xã hội quận Hoàng Mai tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy
Ngày đăng 04/07/2019 | 10:09

Tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp với sự xuất hiện nhiều loại ma túy mới, hoạt động ngày càng tinh vi, liều lĩnh, khó khăn, phức tạp. Chính vì vậy, công tác phòng, chống tệ nạn ma túy không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Công an Quận, mà còn cần đến sự chung tay của toàn xã hội. Vừa qua, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Quận đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống ma túy trong các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội và tại địa bàn dân cư

     Triển khai nhiều mô hình “Dân vận khéo” trong công tác an ninh quốc phòng, phòng chống ma túy. Thường xuyên tổ chức phát động phong trào quần chúng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và người nghiện ma túy, cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn Quận.

     Đặc biệt, hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy (từ 1/6 đến 30/6); Ngày Quốc tế phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6), Công an Quận và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội quận Hoàng Mai đã tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy. Trong đó, tiêu biểu có hoạt động phối hợp giữa Công an Quận và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Quận Hoàng Mai hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống ma túy 26/6.

     Tại chương trình, hơn 200 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt các cơ sở và đoàn viên, thanh thiếu nhi trong quận đã được nghe báo cáo viên Dương Văn Hùng, giảng viên Học viện Cảnh sát Nhân dân thông tin về các loại ma tuý, chất hướng thần, tác hại và cách phòng tránh. Bên cạnh đó, đã khéo léo tuyên truyền các nội dung tìm hiểu tác hại của ma tuý bằng các hình thức sáng tạo như tổ chức hội thi Rung chuông vàng giúp tiếp cận thông tin dễ hơn. Trước đó, hai đơn vị đã tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (Ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới cho các em học sinh tại các trường. Hoạt động này nhằm tạo sự chuyển biến trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý. Để thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Hoàng Mai trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở đã ký kết vào biên bản ghi nhớ với chủ đề: “Tuổi trẻ Hoàng Mai nói không với ma túy và chất hướng thần”.

     Các hoạt động phối hợp giữa Công an Quận và các đoàn thể Chính trị xã hội Quận Hoàng Mai thực sự đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy. Góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, đơn vị, nhất là đối với các tầng lớp đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đồng thời thể hiện sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội cùng chung tay nỗ lực đẩy lùi tệ nạn ma túy.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận