an ninh - quốc phòng

Quận Hoàng Mai: Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2014
Ngày đăng 08/12/2014 | 00:00

Sáng ngày 03/12/2014, Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2014) và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 2009-2014.
Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống chặng đường 25 năm ngày thành lập của Hội. Dù ở bất kỳ thời điểm nào, Hội Cựu chiến binh Việt Nam thường xuyên chăm lo công tác giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên kiên định về mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH; quán triệt và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội đã tập hợp, đoàn kết hội viên kiên quyết đấu tranh với âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; tích cực giúp nhau vươn lên trong cuộc sống, xóa đói giảm nghèo; tham gia các phong trào, cuộc vận động của địa phương phát động, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đối với Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trong năm 2014, các phong trào thi đua được phát động đi vào chiều sâu, thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Nổi bật là phong trào thi đua giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện chính sách xã hội. Hội đã tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giúp đỡ hội viên vay vốn với số dư trên 9 tỷ đồng; ủng hộ quỹ nghĩa tình đồng đội, xóa nhà dột nát cho 4 hội viên, trị giá 300 triệu đồng; phối hợp với Bảo hiểm Xã hội cấp trên 900 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên theo quy định; giải quyết chế đội 142, 62 cho cựu chiến binh, cựu quân nhân…
Hội viên Cựu chiến binh quận Hoàng Mai cũng tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, như tuyên truyền, vận động nhân dân GPMB các dự án trọng điểm; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”; phối hợp với lực lượng công an, dân phòng tổ chức tuần tra gần 270 nghìn buổi với 25,4 nghìn lượt hội viên tham gia, cung cấp 472 tin báo tố giác tội phạm cho công an, tham gia hòa giải trên 600 trường hợp. Hằng năm, có từ 97-98% gia đình hội viên cựu chiến binh đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Đến nay toàn quận có 1.562 hội viên đang tham gia công tác địa phương (đạt tỷ lệ 22,1% so với tổng số hội viên) các đồng chí đảm nhiệm cương vị và vị trí công tác khác nhau nhưng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, chính quyền và nhân dân tin yêu.
Trong hơn 5 năm qua Hội Cựu chiến binh quận đã đạt được các thành tích:
- Năm 2009 Quận hội được TW Hội tặng bằng khen
- Năm 2010 Quận Hội được được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
- Năm 2011 Quận Hội được nhận cờ thưởng của TW hội CCB
- Năm 2012 Quận Hội được nhận cờ thưởng của TW hội CCB
- Năm 2013 Quận Hội được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng ba
Năm 2015, Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai phát động 3 đợt thi đua, đợt 1 từ 01/01 đến 30/5/2015 chủ đề xây dựng môi trường văn hóa Thủ đô và nếp sống văn hóa truyền thống người Hà Nội góp phần làm xanh, sạch, đẹp thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đợt 2 từ 01/6 đến 10/10/2015, thi đua kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; 70 năm thành lập nước Cộng hào xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020. Đợt 3 từ 10/10 đến 31/12/2015 chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân và chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020.
Khẩu hiệu hành động phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai năm 2015 là: Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, ra sức thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.