an ninh - quốc phòng

HĐND Quận giám sát quản lý, sử dụng và bảo quản các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC do Quận đầu tư tại UBND các phường
Ngày đăng 04/09/2019 | 15:00

Triển khai Kế hoạch số 16/KH-PC-HĐND ngày 13/8/2019 của HĐND quận Hoàng Mai, Ban pháp chế Quận phối hợp Công an quận Hoàng Mai tổ chức đi đoàn công tác giám sát quản lý, sử dụng và bảo quản các trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy do quận đầu tư tại 14 phường trên địa bàn Quận từ ngày 26/8/2019 đến hết ngày 29/8/2019

     Nội dung giám sát của Đoàn tập trung kiểm tra và giám sát việc UBND các phường xây dựng và ban hành các văn bản thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn; thành lập lực lượng PCCC tại chỗ, xây dựng quy chế hoạt động của lực lượng PCCC, công tác tập huấn, tuyên truyền phổ biến đến các ban ngành đoàn thể, các khu dân cư, tổ dân phố và đến từng hộ dân; công tác quản lý, bảo quản các trang thiết bị PCCC. Ban Pháp chế thực hiện việc giám sát qua báo cáo và thực hiện giám sát thực tế tại các khu dân cư, các hộ kinh doanh, nhà xưởng tại một số Phường. Sau khi kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình Đoàn giám sát nhận thấy:

     UBND các phường đã triển khai các văn bản quản lý nhà nước về công tác PCCC, thành lập lực lượng PCCC tại chỗ, tuyên truyền các hình thức như:  trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, qua các hội nghị của Phương, của khu dân cư, tổ dân phố, in ấn phát tờ rơi chuyên đề về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy thay đổi nhận thức của các cá nhân và tổ chức về công tác tự phòng cháy và chữa cháy. Các phường đã tổ chức tập huấn, diễn tập công tác PCCC trên địa bàn. Kiểm tra và kịp thời phát hiện các cơ sở có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao và hướng dẫn PCCC kịp thời. Tổ chức các hội thi tìm hiểu về PCCC.

     Tuy nhiên còn có hạn chế: Nhận thức người dân, các tiểu thương, doanh nghiệp chưa cao, còn chủ quan, lơ là công tác phòng cháy chữa cháy. Không tìm hiểu, trang bị các thiết bị theo quy định phòng cháy nên khi có chập cháy thường lúng túng, ko dứt khoát trong các khâu chữa cháy nên xảy ra một số trường hợp cháy lớn gây hậu quả cao.

     Đoàn giám sát đã yêu cầu UBND các phường phối hợp chặt chữ với Công An Quận tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn các tổ chức, các nhân trên địa bàn Quận về công tác PCCC. Kiểm tra, đề xuất việc đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy cho các khu dân cư đồng bộ, đảm bảo, Lập hồ sơ theo dõi về PCCC đưa vào diện quản lý theo quy định.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận