an ninh - quốc phòng

Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Hoàng Mai năm 2019
Ngày đăng 02/10/2019 | 11:16

Sáng ngày 28/9/2019, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4-10” và Hội thao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2019

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền quận Hoàng Mai luôn xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Quận là nhiệm vụ quan trọng. Quận ủy, UBND Quận đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức nhiều buổi làm việc với các đơn vị góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và chất lượng lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Việc tổ chức Lễ mít tinh cho thấy quận Hoàng Mai rất quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy. Đây là việc làm vừa thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp chính quyền địa phương; đồng thời thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư, Bộ Công an, Thành ủy, HĐHD, UBND TP Hà Nội nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn quận Hoàng Mai xảy ra 97 vụ cháy, sự cố cháy lớn nhỏ. Trong đó có 1 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 1 vụ cháy lớn, 2 vụ cháy trung bình, 13 vụ cháy nhỏ và 80 sự cố cháy gây thiệt hại về tài sản khoảng 30 triệu đồng. Nguyên nhân cháy chủ yếu do chập điện tại nhà dân, cơ sở sản xuất và dây dẫn điện trên cột điện. Tuy các vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Hiện trên địa bàn quận Hoàng Mai có khoảng 1.250 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy, trong đó có 373 cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ. Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có nhiều nhà cao tầng và các cửa hàng dịch vụ nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Thông qua Hội thao, quận Hoàng Mai sẽ xây dựng và kiện toàn lực lượng phòng cháy, chữa cháy dân phòng, bảo vệ dân phố, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố và các lực lượng khác trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới.

Đồng thời, Hội thao còn trang bị kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố; xác định đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động phòng cháy, đồng thời chủ động tổ chức cứu chữa kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ và công tác cứu nạn, cứu hộ tại các hộ gia đình, các khu dân cư trên địa bàn Quận./.