an ninh - quốc phòng

Trường THCS Thịnh Liệt: Tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy và chữa cháy
Ngày đăng 10/10/2019 | 09:29

Thực hiện Kế hoạch số 233/KH-UBND ngày 19/8/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”. Sáng ngày 04/10/2019, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai; Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với trường THCS Thịnh Liệt tổ chức Chương trình Sân chơi cuối tuần với chủ đề “Tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ” cho CBGV, NV và HS trong nhà trường và giáo viên tổng phụ trách của các Liên đội trên địa bàn quận

     Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch HĐĐ quận lên phát biểu khai mạc chương trình. Đồng chí đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các trường học trên địa bàn quận cũng như khẳng định trách nhiệm của mỗi công dân nâng cao ý thức để đảm bảo an toàn trường học, cũng như các khu vực công sở, các hộ gia đình.

     Phần chính của chương trình, đồng chí Vũ Văn Sơn - đại diện cho đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai lên tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ. Đồng chí đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến kĩ năng sơ cấp cứu thương trong các trường hợp có tai nạn thương tích và đặc biệt là công tác phòng cháy, chữa cháy. Đây là những kĩ năng rất cần thiết và rất bổ ích đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong nhà trường.

     Chẳng hạn làm cách nào để cứu giúp nạn nhân trong tình huống học sinh bị gẫy chân, bị bất tỉnh, bị mắc kẹt trong đám cháy. Đặc biệt học sinh được đóng vai là nạn nhân hoặc là người cứu hộ, cứu nạn thực hành những kỹ năng đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân có thể gây cháy ở trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư đã được đồng chí Vũ Văn Sơn đưa ra cùng một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy như cách sử dụng bình cứu hỏa, lưu ý ngắt cầu dao khi không có ai ở nhà và đặc biệt là một số kỹ năng thoát khỏi đám cháy.

     Đặc biệt, toàn bộ học sinh nhà trường đã diễn tập tình huống khi có báo cháy. Các em được hướng dẫn chạy thoát nạn về khu vực tập trung an toàn. Một số bạn học sinh được thực hành dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa. Sau đó, các lớp đã tiến hành báo cáo quân số để đảm bảo không còn học sinh nào bị mắc kẹt trong đám cháy. Các em cũng được hành sơ cứu thương trong trường hợp có bạn bị thương. Với những nội dung tuyên truyền gần gũi, thực tế và sinh động như trên đã giúp cho các em học sinh nắm được những kĩ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy. Vì vậy mà các em đã rất nghiêm túc, tích cực tham gia buổi diễn tập.

     Có thể thấy rằng, việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy cho các em học sinh là hết sức cấp thiết, giúp các em nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác phòng ngừa, nâng cao hiểu biết, kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Đặc biệt, nhà trường đã được tiếp nhận cơ sở mới với nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại như: phòng Tin học, Thư viện, phòng học chức năng, việc duy trang bị cho CBGV, NV và HS những kỹ năng thực hành phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Do đó, nhà trường  tăng cường, thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất, tích cực tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong những buổi sinh hoạt chào cờ sáng thứ 2, những buổi sinh hoạt lớp, qua hệ thống loa phát thanh để nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm, chủ động phòng cháy chữa cháy cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận