an ninh - quốc phòng

Công an quận Hoàng Mai: Sơ kết 06 tháng việc triển khai, thực hiện chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tương tác giữa CSKV với người dân, nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Quận
Ngày đăng 28/11/2019 | 08:24

Sáng ngày 22/11/2019, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Báo cáo sơ kết 06 tháng Việc triển khai, thực hiện chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tương tác giữa CSKV với người dân, nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Quận Hoàng Mai”

     Tháng 02/2019, Công an quận đã xây dựng văn bản đề xuất BGĐ Công an thành phố để xin ý kiến thực hiện chuyên đề. Ngày 26/3/2019, ngay sau khi được sự đồng ý của BGĐ CATP, Công an quận đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề; thành phần tham dự có Lãnh đạo, cán bộ các Cục, Phòng, Đội nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, CATP Hà Nội; Lãnh đạo, phòng, ban thuộc Quận, UBND 14 phường, Công an các phường, Đội nghiệp vụ Công an quận tham gia Hội nghị. Bước đầu Công an quận chọn Công an phường Mai Động là đơn vị thí điểm triển khai, thực hiện chuyên đề. Đây là địa bàn có nhiều khu chung cư, có các tầng lớp dân cư đa dạng, phù hợp để triển khai chuyên đề. Sau thời gian thí điểm, đến đầu tháng 5/2019, Công an quận đã triển khai thực hiện chuyên đề trên toàn Quận. Đến nay chuyên đề đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được sự ủng hộ lớn của các cấp chính quyền và đặc biệt là sự ủng hộ, tham gia tích cực của quần chúng nhân dân.

     Qua 06 tháng triển khai, thực hiện chuyên đề, Công an quận đã đạt được kết quả rất cao. Với 2771 tin, bài đã đăng; 76.418 lượt người tương tác; 1448 tin thu được. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đại bộ phận quần chúng nhân dân đã nắm bắt rõ nội dung chuyên đề; tích cực tham gia cũng như giới thiệu thêm vào nhóm các thành viên trong gia đình, bạn bè và nâng cao hiệu quả tương tác. Đã báo nhiều tin quan trọng về An ninh, Hình sự, TTATXH, PCCC và giúp cho lực lượng chức năng giải quyết được nhiều vụ việc, đảm bảo trong sạch địa bàn. Trong 1448 tin đã thu được có 96 tin về An ninh chính trị, hơn 200 tin người dân cung cấp liên quan đến Hình sự, Ma túy, hơn 500 tin về TTATXH, chủ yếu liên quan đến lĩnh vực giao thông, PCCC của phường, của Quận. Bên cạnh đó có nhiều tin về mâu thuẫn hộ gia đình, tìm người lạc, các tin khác giúp cho lực lượng Công an giải quyết kịp thời, đảm bảo trật tự, sự bình yên trên địa bàn phường nói riêng và địa bàn Quận nói chung.

     Chuyên đề đến nay đã đạt được kết quả tốt là có sự đóng góp rất tích cực của chính quyền địa phương, chi bộ, Tổ dân phố, đoàn thể khu dân cư. Sự trao đổi thường xuyên giữa cán bộ cơ sở với CSKV đã tạo được sự kết nối chặt chẽ, nắm bắt được tình hình địa bàn; giúp cho CSKV nắm bắt thông tin kịp thời, sát sao với công việc và xử lý thông tin được nhanh chóng nhất.

     Trong Hội nghị, Ban chỉ huy Công an quận đã trao giấy khen của UBND quận cho 02 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề, kịp thời động viên tinh thần đến toàn thể CBCS tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tư trên địa bàn quận Hoàng Mai.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận