an ninh - quốc phòng

Tình quân dân thắm thiết giữa Tiểu đoàn 22 và trường Mầm non Định Công
Ngày đăng 27/12/2019 | 14:13

Hàng năm, cứ đến dịp 22/12, cô và trẻ trong nhà trường lại chuẩn bị những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đến tặng các cô chú bộ đội, các chiến sĩ của đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 22. Trong không khí chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân; Sáng ngày 20/12/2019, gần 60 trẻ trường mầm non Định Công cùng BGH và các cô giáo tổ chức đến Tiểu đoàn 22 - Lữ đoàn 26 Quân chủng - Phòng không Không quân chúc mừng ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

     Đại diện BGH nhà trường đã gửi tặng Tiểu đoàn 22 lẵng hoa tươi thắm thể hiện tình cảm sâu sắc của nhà trường đối với đơn vị. Các cháu trường mầm non Định Công cũng gửi tặng các cô chú bộ đội những điệu múa, những lời ca mà các con cả 3 cơ sở đã tập luyện. Phần giao lưu văn nghệ giữa đơn vị 22 và trường mầm non Định Công là hình ảnh đẹp, có ý nghĩa trong buổi chúc mừng, nó thể hiện tình cảm giữa quân và dân luôn ấm áp, chân thành.

     Là một trong những cô giáo nhiều năm được tham gia sự kiện và cũng là người có người thân trong gia đình là bộ đội, cô giáo Phạm Thu Giang chia sẻ: Tôi rất vui khi được cùng các con học sinh sang đơn vị bộ đội chúc mừng nhân dịp 22/12. Đây là dịp để nhà trường cảm ơn sự giúp đỡ của đơn vị kết nghĩa và cũng là cơ hội cho các con học sinh được trải nghiệm tìm hiểu về công việc của các chú bộ đội.

     Qua buổi giao lưu. trẻ được biết về trang phục, công việc hàng ngày hay việc tập luyện của các chú bộ đội; Trẻ được tham quan nơi ở, các loại xe tăng, đầu pháo chính tại nơi các chú học tập và làm việc của chú bộ đội. Khi được hỏi về cảm nhận của mình, ông Nguyễn Xuân Thao - Bí thư chi bộ - Chính trị viên Tiểu đoàn 22 cho biết ông rất xúc động trước tình cảm nhà trường dành cho tiểu đoàn và ông rất trân trọng mối quan hệ kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận