an ninh - quốc phòng

Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2020
Ngày đăng 21/05/2020 | 09:08

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BCH của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Thành phố, triển khai hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020 với chủ đề “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở”

Theo kế hoạch, thời gian hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020 từ ngày 15/5 đến 22/5/2020. Các nội dung hưởng ứng gồm: tổ chức thông tin, truyền thông thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương, mạng xã hội; tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai (PCTT) và Ngày truyền thống PCTT (22/5); xây dựng và kiện toàn đội xung kích PCTT cấp xã; rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai…

Thực hiện Kế hoạch trên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Quận đã chỉ đạo phòng Kinh tế tổ chức tiếp nhận treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai và Ngày truyền thống PCTT (22/5). Tổ chức thông tin truyền thông qua Trang thông tin điện tử của Quận về Tuần lễ quốc gia 2020. Đồng thời, tổ chức họp Ban chỉ huy PCTT & TKCN 14 phường chủ động xây dựng và kiện toàn đội xung kích PCTT cấp phường theo quy định; tổ chức rà soát kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai của các phường trên địa bàn Quận, đặc biệt là công tác chuẩn bị ứng phó mùa mưa bão năm 2020.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Quận giao các phòng, ban, đơn vị liên quan chủ động lồng ghép nội dung tuyên truyền các quy định của pháp luật, về PCTT, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm vào trong các cuộc họp, các hội nghị tập huấn về kỹ thuật hộ đê cho các lực lượng tuần tra canh gác và lực lượng xung kích tập trung. Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát những điểm có nguy cơ rủi ro thiên tai như khu vực dễ bị ngập lụt, xảy ra lũ quét, sạt lở đất để có biện pháp chủ động phòng ngừa, ứng phó khi có thiên tai xảy ra./.