an ninh - quốc phòng

Phổ biến Nghị định số 100/2019 ngày 30/12/2019 của Chính phủ
Ngày đăng 02/07/2020 | 15:42

Ngày 24-25/6/2020, phòng Tư pháp phối hợp Công an Quận, UBND các phường: Mai Động, Tương Mai tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Tới dự hội nghị, có Đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Đại diện Lãnh đạo UBND các phường; Trưởng các đoàn thể, cán bộ Tư pháp, cán bộ Văn hoá Thông tin, Trưởng công an và các Tuyên truyền viên pháp luật thuộc 14 phường trên địa bàn Quận

    Hội nghị được nghe Thiếu tá, Tạ Việt Tiệp - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hoàng Mai phổ biến các nội dung của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, rất nhiều quy định mới về việc xử lý trong lĩnh vực giao thông, ngoài nội dung được mọi người quan tâm là quy định cấm việc lưu thông mà trong hơi thở hoặc trong máu có nồng độ cồn thì còn có rất nhiều quy định mới, đặc biệt là các lỗi bị tăng mức phạt hoặc trước đây chưa phạt thì từ ngày 01/01/2020 sẽ phạt đối với ô tô, xe máy vi phạm.

     Các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến các quy định của Nghị định. Thông qua Hội nghị phổ biến nhằm nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là với các hình thức xử lý nghiêm khắc thể hiện qua các mức phạt tăng nặng gấp nhiều lần so với trước kia, đây được xem là liều thuốc để trị căn bệnh nhờn luật và ngăn chặn các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT). Đặc biệt, việc thực hiện nghiêm túc Nghị định nói trên đã tác động tích cực đến ý thức của người điều khiển phương tiện, góp phần xây dựng văn hóa giao thông lành mạnh trong quần chúng nhân dân.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận