an ninh - quốc phòng

Công an quận Hoàng Mai: Một số lưu ý về cách phòng, chống tai nạn đuối nước
Ngày đăng 11/06/2021 | 09:01

Nhằm tăng cường phổ biến kiến thức và kỹ năng an toàn cho trẻ nhỏ nghỉ hè tại nhà riêng khi không có người lớn ở nhà kèm cặp, giám sát, Công an quận Hoàng Mai khuyến cáo đến các gia đình trên địa bàn quận một số lưu ý, biện pháp an toàn cho trẻ nhỏ về cách phòng, chống tai nạn đuối nước như sau:

     1. Các bậc phụ huynh nên đầu tư và trang bị cho trẻ nhỏ kỹ năng bơi lội, các kỹ năng cần thiết khi gặp đuối nước và cách cấp cứu những người bị đuối nước.

     2. Khi cho trẻ em tắm biển, tắm sông nên bắt buộc phải mặc áo phao và phải có cha mẹ, người lớn trông coi.

     Chỉ nên cho trẻ tiếp xúc với nước ở những nơi có người lớn, có đội cứu hộ và các phương tiện cần thiết để cấp cứu. Hướng dẫn trẻ biết về các biển báo nguy hiểm tại các bãi tắm biển, tắm sông.

     3. Trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các bể bơi hiện không mở cửa đón khách, do đó các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho trẻ chơi gần ao, hồ, sông hoặc tự tắm ở nơi có chứa nhiều nước khi không có sự giám sát của người lớn; Hãy hướng dẫn và nghiêm cấm trẻ em tắm sông, nhảy cầu khi không có người lớn giám sát.

     4. Phải mặc áo phao cho trẻ khi tham gia các loại hình giao thông đường thủy

     5. Các gia đình không nên để những lu nước, thùng nước, chậu nước lớn hoặc phải đậy thật chặt để trẻ nhỏ không tự mở nắp được đề phòng đuối nước.

     Lưu ý: đã có nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị đuối nước ngay trong chậu tắm cỡ lớn hoặc bệ vệ sinh bệt tại nhà riêng khi không có sự giám sát của người lớn.

     Khi có những thắc mắc cần giải đáp, ý kiến tư vấn, hướng dẫn về các vấn đề có liên quan đến công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (như: huấn luyện nghiệp vụ PC&CC, trang bị phương tiện PC&CC, thủ tục hành chính liên quan đến công tác PC&CC … ) trên địa bàn quận, các cơ quan, tổ chức và bà con nhân dân có thể liên lạc đến Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Hoàng Mai, Địa chỉ: Tầng 2 nhà A5 KĐT Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Điện thoại: 0243.6343494 để được hỗ trợ giải đáp hoặc phối hợp triển khai thực hiện kịp thời.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận