an ninh - quốc phòng

Kết hợp cấp CCCD gắn chíp điện tử với tiêm vaccine phòng COVID-19
Ngày đăng 26/11/2021 | 17:23

Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố Hà Nội về việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trong độ tuổi quy định nhưng chưa được cấp trên địa bàn, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Đội QLHC), Công an quận Hoàng Mai đã kết hợp việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cùng với việc tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 21/11.

     Bước đầu, việc kết hợp cấp CCCD gắn chíp và tiêm vaccine phòng COVID-19 đã mang lại những hiệu quả tích cực; góp phần thực hiện hiệu quả hai dự án lớn của Bộ Công an là xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD.  

      Trắng đêm sàng lọc thông tin

     Công an quận Hoàng Mai, một trong những đơn vị đạt chỉ tiêu cao của Công an TP Hà Nội về cấp CCCD gắn chíp điện tử. Nơi đây cũng là địa bàn đứng thứ 4 của thành phố về số lượng công dân, vào thời điểm đơn vị triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử tại các điểm tiêm vaccine COVID-19. 

     8h, khoảng sân rộng của một trường tiểu học - địa điểm được UBND phường và Công an phường Mai Động lựa chọn cấp CCCD gắn chíp điện tử và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 có rất   đông người dân, song các quy định về công tác phòng, chống dịch đều được đảm bảo. Giữa khoảng sân rộng là những hàng ghế được xếp ngay ngắn, đảm bảo giãn cách theo quy định. Việc sắp xếp được Công an phường Mai Động tiến hành một cách khoa học, đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân.

     Liền sát địa điểm tiêm chủng là khu vực được trưng làm thủ tục cấp CCCD. Tại khu vực này, cán bộ Đội QLHC Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Công an phường Mai Động ngồi túc trực, tận tình hướng dẫn người dân làm các thủ tục.

     Từ sáng sớm ngày 21/11, cán bộ Cảnh sát khu vực (CSKV) của Công an phường Mai Động chia làm hai tổ, một tổ có mặt ở địa điểm cấp CCCD gắn chíp và tiêm vaccine phòng COVID-19, một tổ trực tại Công an phường Mai Động để tra cứu thông tin.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận