an ninh - quốc phòng

An toàn cho trẻ nhỏ
Ngày đăng 07/07/2022 | 09:46

Nhằm chủ động đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong mùa hè, Công an quận Hoàng Mai khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt một số biện pháp an toàn như sau:

     I. Biện pháp phòng ngừa đuối nước ở trẻ em:

     1. Gia đình và nhà trường cần dạy cho trẻ em biết được mối nguy hiểm của đuối nước, không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố; không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

     2. Các cơ quan chức năng cần có các biển cảnh báo, biển cấm và các giải pháp để bảo đảm an toàn như làm rào chắn, chặn lối vào các khu vực dễ xảy ra đuối nước như: Sông, suối, ao, hồ, hố sâu, thác nước, nơi dễ bị trượt, ngã nguy hiểm.

     3. Gia đình và nhà trường tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi cho trẻ em, trang bị cho trẻ em những kiến thức cần thiết để tự cứu mình khi bị rơi xuống nước.

     4. Phụ huynh (người lớn) cần trang bị cho mình về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như: hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực, lấy dị vật đường thở… để có thể sơ cứu người bị đuối nước.

     II. Phòng tránh tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ tại nhà nhiều tầng và chung cư cao tầng:

     1. Lan can tại khu vực ban công, lô gia của nhà ở gia đình và chung cư cao tầng phải được lắp đặt có chiều cao tối thiểu 1,6m.

     2. Không nên để trẻ nhỏ dưới 06 tuổi ở nhà một mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Luôn luôn nhắc nhở và căn dặn trẻ nhỏ không chơi gần ban công, cửa sổ; đặc biệt cấm trẻ leo trèo lên ban công, cửa sổ.

     3. Trẻ em trên 6 tuổi mà tự ở nhà một mình thì cha mẹ nên kiểm tra kỹ đồ dùng, thiết bị điện, bếp gas… trong nhà; thường xuyên gọi điện thoại về nhà kiểm tra trẻ đang làm gì, đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

     4. Có thể bảo vệ cửa sổ, ban công bằng cách lắp đặt lưới đặc chủng an toàn có khoảng cách giữa các sợi lưới cách nhau không quá 10cm; trường hợp lắp lồng sắt, lưới sắt cố định phải mở cánh cửa trên lồng thép rộng tối thiểu 0,8m để đảm bảo thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra.

     Khi cần cứu nạn, cứu hộ hãy gọi điện báo cháy ngay cho Cảnh sát PC&CC Thành phố qua số 114; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai theo số điện thoại 024 36 34 34 93 hoặc đội dân phòng, Chính quyền, Công an phường gần nhất./.

Nguồn: Công an quận Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận