an ninh - quốc phòng

Quận Hoàng Mai tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Ngày đăng 19/07/2022 | 14:28

Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/QU ngày 02/6/2022 của Quận ủy Hoàng Mai về việc diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn quận Hoàng Mai năm 2022; Kế hoạch số 53/KH-BCĐ ngày 29/6/2022 của Ban chỉ đạo diễn tập quận Hoàng Mai về diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Hoàng Mai năm 2022.

     Để chủ động ứng phó kịp thời với mọi tình huống xấu do mưa, lũ, bão  có thể xảy ra trên địa bàn quận Hoàng Mai; ngày 15/7/2022, Ban chỉ huy  phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn Quận thực hiện diễn tập phòng, chống  thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nội dung diễn tập được chia làm 02 phần:

     Vận hành cơ chế và diễn tập thực binh với các tình huống giả định: sơ tán nhân dân ra khỏi vùng lũ, xử lý hoành triệt cửa khẩu đê khu vực K76+280 và thực hành tìm kiếm cứu nạn trên sông.

     Qua diễn tập các tình huống giả định, hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đã phối hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ: sơ tán người dân và tài sản trong vùng lũ, huy động nhân lực, vật tư phương tiện trong dân và các cơ quan đảm bảo yêu cầu cứu hộ đê, kè. Hoành triệt cửa khẩu khi phát hiện sự cố ngay từ giờ đầu. Đồng thời tăng cường kiểm tra, cứu người mắc kẹt, người gặp nạn trong các vùng ngập lụt. Di dời các hộ dân ở các vùng nguy hiểm về nơi an toàn. Tìm kiếm cứu nạn trên sông.

     Quá trình diễn tập đều đảm bảo các yêu cầu đề ra, tổ chức diễn tập các tình huống sát thực tế, thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ PCTT & TKCN. Các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, thực hiện đúng chuyên môn, bảo đảm an toàn về người và tài sản.

     Diễn tập phương án PCTT&TKCN nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể gây ra. Đồng thời tạo cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn Quận thích ứng và phản ứng nhanh trong công tác PCTT & TKCN./.

Một số hình ảnh buổi diễn tập phương án PCTT&TKCN:

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: phòng Kinh tế quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận