cải cách hành chính - tổ chức

Ủy ban bầu cử Quận tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 10/06/2016 | 08:44  | View count: 990

Sáng ngày 06/6/2016, quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

     Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị thuộc quận; các đồng chí lãnh đạo UBND các phường.

     Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn quận Hoàng Mai đã thành công tốt đẹp, đạt được 5 yêu cầu: Dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,35% so với tổng số cử tri; đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 04 đại biểu HĐND Thành phố, 40 đại biểu HĐND quận và 408 đại biểu HĐND cấp phường, không có đơn vị nào phải bầu thêm, bầu lại, trong quá trình bầu cử không để xảy ra sai sót, khiếu kiện.

     Có được những kết quả trên, quận Hoàng Mai đã tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, coi cuộc bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm 2016. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh cả chiều rộng lẫn chiều sâu, với 3 đợt tuyên truyền chính, bên cạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, quận còn tập trung công tác cổ động trực quan, với 800 khẩu hiệu, pano, phướn… và tổ chức 4 buổi tuyên truyền lưu động; cấp phát trên 302 nghìn bản danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đến các hộ gia đình, đồng thời tổ chức mạn đàm, nghiên cứu tiểu sử ứng cử viên để cử tri nắm chắc thông tin, bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu ở mỗi cấp cũng như lựa chọn để bầu những đại biểu xứng đáng nhất. Quận Hoàng Mai đã chỉ đạo, chuẩn bị tốt cho công tác lập và niêm yết danh sách cử tri, tất cả các trường hợp học sinh, sinh viên đăng ký bổ sung sau thời gian niêm yết đều được các phường tiếp nhận và phát thẻ cử tri kịp thời, tạo điều kiện tốt nhất để cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân. Bên cạnh đó, công tác nắm tình hình, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và những vấn đề phát sinh được thực hiện đúng quy định, kịp thời; việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần chu đáo; công tác trang trí, khánh tiết tại các điểm bầu cử đảm bảo trang trọng; gần 3000 thành viên của 163 tổ bầu cử hoạt động với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, không quản ngại khó khăn…

     Trong ngày bầu cử 22/5, toàn bộ 163 khu vực bỏ phiếu đã tổ chức lễ khai mạc trước 7 giờ sáng theo đúng thể thức (trước 15 đến 20 phút). Đến 9 giờ sáng, số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 45,53%; đến 11 giờ 30 phút, số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 76,22%; đến 18 giờ đạt tỷ lệ 98,49%. Đến 19 giờ, toàn bộ 163 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận đều tuyên bố kết thúc cuộc bầu cử, kết quả tỷ lệ cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND Thành phố và HĐND quận đạt 99,35%; cử tri đi bầu đại biểu HĐND phường đạt 98,98%.

     Kết quả bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 04 đại biểu HĐND Thành phố, 40 đại biểu HĐND quận và 408 đại biểu HĐND cấp phường, không có tổ bầu cử phải bỏ phiếu lại, không để xảy ra sai sót, khiếu kiện.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Bí thư Quận ủy Hoàng Mai chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của Quận trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí đề nghị HĐND quận và các phường tổ chức tốt phiên họp đầu tiên của HĐND khóa mới để kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND. Ngay sau đó cần bắt tay ngay vào việc triển khai Nghị quyết đại hội đảng các cấp bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể; tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát của HĐND cũng như tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc của cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

     Nhân dịp này, quận Hoàng Mai đã biểu dương khen thưởng 71 tập thể, 103 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-202.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận