cải cách hành chính - tổ chức

Quận Hoàng Mai: Khai mạc kỳ họp thứ hai HĐND Quận khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 13/07/2016 | 10:44  | View count: 770

Sáng ngày 07/7/2016, tại Hội trường trụ sở Quận ủy-HĐND-UBND, HĐND quận Hoàng Mai đã trang trọng khai mạc kỳ họp thứ hai HĐND Quận khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

Đến dự và chỉ đạo tại kỳ họp, có ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố. Đại biểu Quận có ông Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Quang Hiếu – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND Quận; ông Lê Minh Trường – Chủ tịch HĐND Quận; các ông (bà) lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận; các vị đại biểu HĐND Quận khóa III. Các ông (bà) trưởng, phó các ban Đảng, đoàn thể, các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, 14 phường.

Kỳ họp thứ hai HĐND quận Hoàng Mai khóa III diễn ra trong 2 ngày 07/7 và 08/7/2016, tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội-ANQP 6 tháng cuối năm 2016; nghe báo cáo kết quả hoạt động của Tòa án nhân dân quận, Viện Kiểm sát nhân dân quận 6 tháng đầu năm 2016; thông báo của Ủy ban MTTQ quận về công tác xây dựng chính quyền; tình hình hoạt động và kết quả giám sát của HĐND quận 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2016. Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quận Hoàng Mai giai đoạn 05 năm 2016-2020; Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách quận năm 2015.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế của quận giữ tốc độ tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu đạt cao hơn so với cùng kỳ 2015. Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu của quận đạt 7.627 tỷ đồng, tăng 12,48% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó ngành công nghiệp và xây dựng đạt 4.321 tỷ đồng, tăng 9,04%; ngành thương mại – dịch vụ đạt 3.217 tỷ đồng, tăng 17,83%; ngành nông nghiệp, thủy sản đạt 88 tỷ đồng, tăng 1,12%. Tốc độ chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp đạt kế hoạch, quận đã chuyển đổi được 31,36 ha đất vùng bãi sông Hồng sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, đồng thời đưa các sản phẩm nông sản sạch của các hợp tác xã vào chuỗi cung ứng của Thành phố.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt 1.763,8 tỷ đồng, bằng 64,3% dự toán Thành phố giao và HĐND quận quyết nghị và bằng 46,9% so với dự toán phấn đấu được Cục Thuế Thành phố giao bổ sung (kế hoạch phấn đấu thu 3.756,6 tỷ đồng, tăng 37% so với dự toán pháp lệnh), trong đó có một số khoản thu đạt cao, như thu tiền sử dụng đất đạt 568,8 tỷ đồng, bằng 102,4% dự toán cả năm. Chi ngân sách trên địa bàn đạt 520 tỷ đồng, bằng 38,5% kế hoạch.

Đặc biệt, Quận Hoàng Mai đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,35%; bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 04 đại biểu HĐND Thành phố, 40 đại biểu HĐND quận và 408/409 đại biểu HĐND các phường, không có đơn vị nào phải bầu lại, bầu thêm, không có sai sót trong quá trình bầu cử. Ngay sau thành công cuộc bầu cử, HĐND quận và HĐND các phường đã tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất để kiện toàn các chức danh Lãnh đạo HĐND, UBND khóa III.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả quận Hoàng Mai đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế mà Quận cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị quận Hoàng Mai quan tâm, đẩy mạnh toàn diện các mặt công tác, trọng tâm là bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố; Nghị quyết Đại hội lần thứ III Đảng bộ Quận Hoàng Mai và Nghị quyết HĐND quận nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ngay từ những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ. Cần tập trung lãnh đạo thực hiện thật tốt công tác xây dựng, quy hoạch và quản lý theo quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch xây dựng, quản lý đất đai. Tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ "Năm trật tự và văn minh đô thị 2016". thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ, đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp tục đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND-UBND quận; trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cần quyết liệt, thực hiện tốt phương châm "Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm" để chủ động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức và hiệu quả công việc.