cải cách hành chính - tổ chức

Liên đoàn lao động quận biểu dương 71 công nhân giỏi năm 2018
Ngày đăng 03/05/2018 | 15:09  | View count: 705

Vừa qua, Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị biểu dương 71 “Công nhân giỏi” cấp quận đại diện cho trên 2 vạn công nhân lao động trên địa bàn

     Phát huy những kết quả từ nhiều năm trước, trong năm 2017, phong trào thi đua Lao động giỏi phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” vẫn được các cấp CĐ quận Hoàng Mai tiếp tục duy trì và thu được kết quả cao hơn năm trước. Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt phong trào thi đua phát huy sáng kiến sáng tạo; các hội thi lao động giỏi, thao diễn kỹ thuật và phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi tạo điều kiện thuận lợi cho CNLĐ được học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi các cấp góp phần hoàn thành 521 sáng kiến cải tiến và sáng kiến kinh nghiệm áp dụng vào thực tế làm lợi trên 4,2 tỷ đồng; đăng ký hoàn thành 03 công trình sản phẩm mới trị giá 28 tỷ đồng. Tổ chức tốt nhiều hội thi Lao động giỏi như hội thi “Giáo viên dạy giỏi”, “Bàn tay vàng” “Thợ giỏi” qua đó đã có 616 CNVCLĐ giỏi cấp cơ sở và gần 200 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể xuất sắc”, 1185 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 231 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp được khen thưởng. Đặc biệt các đơn vị đã xét chọn, biểu dương khen thưởng 616 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở. Đề nghị LĐLĐ quận biểu dương khen thưởng 63 “Công nhân giỏi” cấp Quận, trong đó có 03 đồng chí được đề nghị biểu dương khen thưởng cấp Thành phố.

     - Trần Quốc Phong, Thợ điện Công ty CP TM và KT Việt - Sing, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy quy định của Công ty. Tích cực rèn luyện học tập đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận làm chủ các thiết bị máy móc đồng thời đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu xuất sắc cấp công ty.  Làm việc với trình độ chuyên môn cao, thái độ trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc. Đồng chí luôn rèn luyện kỹ năng, học hỏi và đúc rút kinh nghiệm. Trong điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn nhưng luôn chủ động trong công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2016: “Người tốt việc tốt” cấp Quận và cấp Công ty; “Công nhân giỏi” cấp Quận. Năm 2017: “Lao động tiên tiến” cấp công ty,  “sáng kiến sáng tạo” cấp Công ty, Sáng kiến tiết kiệm chi phí nhân công và vật tư sản xuất có giá trị làm lợi cho nhà nước và công ty 75 triệu đồng.

     - Nguyễn Năng Cường, Kỹ thuật viên bậc 5/7 Công ty Liên doanh TOYOTA Giải Phóng, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy quy định của Công ty. Tích cực rèn luyện học tập đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các khoá đào tạo nâng bậc nghề đạt kết quả tốt. Tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức: các phong trào thi đua, các giải thể thao và các hoạt động xã hội từ thiện. Năm 2017, đã thi đỗ 2 môn chuẩn đoán trong giải thi cao nhất của TOYOTA. Năm 2018, được vào vòng chung kết với điểm số cao nhất trong cuộc thi nội bộ của Toyota Pháp Vân – Giải Phóng.

     Bên cạnh 71 Công nhân giỏi tiêu biểu được biểu dương năm 2018 của quận Hoàng Mai; còn nhiều, rất nhiều nữa những tấm gương Công nhân giỏi tiêu biểu xuất hiện thông qua các phong trào thi đua yêu nước mà LĐLĐ quận Hoàng Mai đã duy trì tổ chức trong nhiều năm qua. Điểm chung để thành công của họ chính là lòng say mê lao động, có trách nhiệm đến cùng với những công việc được giao. Ở họ, ý thức tìm tòi, sáng tạo, không ngừng học hỏi luôn được đề cao để có thể nâng cao hiệu quả sản xuất. Đặc biệt hơn, ngoài việc phấn đấu cho bản thân, các anh, các chị còn quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những Công nhân giỏi là vốn quý không chỉ của riêng doanh nghiệp mà còn của toàn xã hội”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận