cải cách hành chính - tổ chức

Lễ trao giải thưởng Giọt hồng và gặp mặt nhà lãnh đạo, nhà quản lý lần thứ XI năm 2018
Ngày đăng 14/12/2018 | 18:10  | View count: 327

Ngày 13/12/2018, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện quận Hoàng Mai đã tham gia Lễ trao giải thưởng “Giọt Hồng” và gặp mặt nhà lãnh đạo, nhà quản lý lần thứ XI năm 2018

Năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là năm đầu tiên lấy tháng 5 hằng năm là Tháng Nhân đạo, năm diễn ra kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018), Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai. Công tác Chữ thập đỏ Quận đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, mở rộng phối hợp với các tổ chức, cá nhân, triển khai tổ chức tốt các hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ đạt kết quả cao.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện của Quận đã có sự chuyển biến tích cực. Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện của quận đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tổ chức nhiều mô hình hiến máu được triển khai thu hút hàng vạn lượt người tới dự và tham gia Hiến máu tình nguyện như: “Tuyến phố hiến máu”, "Gia đình hiến máu", "Dòng họ hiến máu" “Mỗi xã, phường là một điểm hiến máu”, “Giọt hồng tri ân”, mạng lưới tuyên truyền được phát triển rộng khắp đến tận cơ sở, công tác chăm sóc, tôn vinh người hiến máu được quan tâm hơn. Trong năm 2018 là năm đầu tiên công tác vận động HMTN của quận đạt kết quả cao nhất từ khi thành lập quận đến nay là 5.803 đơn vị máu trị giá 1.126.590.000 đồng (đạt 202% kế hoạch năm). Tổ chức thành công 4 ngày hội hiến máu, 90% các ngày hội hiến máu tổ chức vào dịp thiếu máu. Công tác Chăm sóc sức khoẻ dựa vào cộng đồng đã triển khai toàn diện các mô hình chăm sóc sức khỏe; có nhiều cố gắng triển khai thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Năm 2018 là năm quận Hoàng Mai kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận. Được sự chỉ đạo của Quận uỷ, HĐND, UBND quận Hội Chữ thập đỏ quận đăng ký thực hiện 15 phần việc thiết thực chào mừng Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận với các nội dung nổi bật như: tặng quà cho 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300 triệu đồng, trao 207 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tại quận trị giá 315 triệu động, hỗ trợ xây sửa 4 nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 400 triệu đồng, thành lập các điểm mới sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích của Hội chữ thập đỏ các phường, tổ chức thành công cuộc thi “Rung chuông vàng“ lần thứ hai tìm hiểu về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đạt kết quả cao trong công tác vận động HMTN.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018 được triển khai, với sự tham gia của cán bộ hội viên các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức hoạt động như tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng tiền trực tiếp. Toàn Hội đã vận động và trao tặng 4.850 suất quà tới các hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1 tỷ 5 trăm 27 triệu đồng.

Phối hợp với Quỹ Trái tim vàng Việt Nam, Chùa Tâm Pháp, Trao quà cho người khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ người già và trẻ em huyện Ba Vì, người nghèo huyện ứng Hoà cho 156 người số tiền 38,5 triệu đồng.

Tổ chức đi trao tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kỳ anh tỉnh hà Tĩnh 300 xuất quà tổng trị giá 169 triệu đồng.

Phối hợp với đơn vị kết nghĩa Lữ đoàn 99 binh đoàn 12 trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, 60 xuất quà cho người khuyết tật và nạn nhân da cam tại huyện Ý Yên tỉnh Nam định tổng trị giá 46 triệu đồng.

Phối hợp với Hội phật giáo quận và chùa Tâm Pháp ủng hộ người dân vùng núi phía Bắc Hà Giang, Lai châu với 650 xuất quà tổng trị giá 221 triệu đồng.

Thu ủng hộ đồng bào các tỉnh bị lũ lụt về Thành Hội 45 triệu đồng, Ủng hộ người dân bị mưa lũ huyện Chương mỹ 16 triệu đồng

Tổ chức đoàn công tác phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố hà Nội và huyện Ứng Hoà hỗ trợ đồng bào lũ lụt tại Huyện Mường Lát tỉnh thanh Hoá tiền và hàng 200 xuất quà trị giá 89 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ quận  và cơ sở và các nhà hảo tâm hỗ trợ hỗ trợ đột xuất cho 784 lượt trường hợp trị giá 223,7 triệu đồng đồng. Phối hợp với Hội phật giáo và các chùa, các Trung tâm thương mại, các chợ, nơi công cộng đặt các hòm từ thiện trợ cấp thường xuyên cho 142 trùơng hợp mỗi trường hợp từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/ tháng tổng trị giá 520 triệu đồng.

Tặng 186 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trị giá 156 triệu đồng. Trợ vốn cho 36 trường hợp trị giá 184 triệu đồng. Tặng 3 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trị giá 6 triệu đồng. Hỗ trợ xây sửa nhà cho 4 trường hợp trị giá 410 triệu đồng. Cứu trợ khác cho 1520 trường hợp trị giá 597,8 triệu đồng. Tặng sổ tiết kiệm cho 8 trường hợp trị giá 32 triệu đồng; trao 2 con bò trị giá 30 triệu đồng. Ủng hộ xây dựng công trình nhân đạo đã thu được 160 triệu đồng, ủng hộ xây dựng công trình nhân đạo của thành phố 110 triệu (80 triệu xây dựng công trình nhân đạo, 30 triệu xây dựng công trình nhân đạo tại biển đảo).

Chính những kết quả như vậy, Ban Chỉ đạo vận động HMTN quận Hoàng Mai đã được trao giải thưởng” Giọt Hồng” của Viện Huyết học truyền máu Trưng Ương và Bằng khen của Bộ Y Tế về công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức HMTN năm 2018.