cải cách hành chính - tổ chức

Gương người tốt, việc tốt tháng 3
Ngày đăng 13/03/2019 | 09:38  | View count: 897

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng lại khiến nhiều người phải nhớ, phải khâm phục khi nhắc đến. Người tôi muốn nói đến chính là cô Ngô Thị Bình. Cô sinh năm 1974, nơi công tác Trường tiểu học Lĩnh Nam - Quận Hoàng Mai - Hà Nội. Nếu ai đã từng gặp cô chắc sẽ không thể nào quên được, một cô gái nhỏ nhắn nhanh nhẹn hoạt bát, với một đôi mắt đen láy, sáng ngời và nụ cười luôn thường trực trên môi

     Gần 20 năm, đó là một quãng thời gian không hề ít ỏi mà cô Ngô Thị Bình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Trong thời gian đầu công tác, cô dạy môn Tiếng Anh, sau với sự nhanh nhẹn hoạt bát và lòng nhiệt huyết cô chuyển sang làm Tổng phụ trách Đội tại trường. Khối lượng công việc lớn vất vả thế nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân. Đến nay, cô là một Tổng phụ trách có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người nên được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng.

     Trong công việc, cô thường xuyên đổi mới phương pháp, phát huy sáng kiến sáng tạo, đề xuất nhiều hoạt động bổ ích giúp cho các hoạt động Đội của nhà trường ngày càng phong phú, hấp dẫn, điều đó khiến học sinh nhanh nhẹn, hoạt bát, thích tham gia các hoạt động Đội, thêm yêu trường, yêu lớp.

     Với cô: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” nên ngoài những giờ lên lớp, cô còn tham gia các hoạt động từ thiện. Cô luôn trăn trở với những người kém may mắn xung quanh.Hàng xóm của cô và những bệnh nhân nghèo cũng đã quen với hình ảnh cứ vào thứ bảy hàng tuần cô lại tham gia chương trình 200 hộp sữa mỗi ngày cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K2, K3 tại Hà Nội. Không những thế cứ vào chủ nhật, mỗi tháng 1 lần, cô lại tham gia chương trình phát gạo từ  thiện cho xóm chạy thận tại ngõ 121 Lê Thanh Nghị thế nhưng cô luôn luôn day dứt vì cô muốn làm được nhiều hơn thế,  cô muốn mỗi phần quà của cô và các nhà hảo tâm sẽ đến tay được nhiều người hơn. Cô kể có lần đi làm từ thiện cô đã không cầm nổi những giọt nước mắt khi có những em bé chỉ vài tuổi với cái đầu trọc lốc vì căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu, tay các em tím bầm vì những lần vỡ ven, thân thể đầy đau đớn, chính các em còn chưa ý thức được mình đang phải đối mặt với căn bệnh gì, những câu hỏi ngây thơ của các em làm cổ họng cô nghẹn đắng lại. Cô muốn mang đến hơi ấm tình người cho các em và những bệnh nhân hàng ngày vẫn chờ cô đến để được tâm sự với cô.

     Vừa qua ngày 06/01/2018, cô đã có chuyến thiện nguyện đi đến điểm trường Sam Sẩu tại xã Phúc Than - Huyện Than Uyên - Tỉnh Lai Châu. Mặc dù địa hình đồi núi hiểm trở, đèo dốc cua, lại đi trong đêm để tiết kiệm thời gian nhưng với lòng nhiệt tình và quyết tâm cao, cô cùng các anh chị em trong đoàn đã có mặt và tổ chức chương trình Kết nối yêu thương cho các con học sinh tại xã miền núi này đầy ấm cúng. Chuyến đi đã trao tặng những xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cô đã ân cần nấu hộp mì cho các con ăn đỡ đói rồi mới phát quà cho các con vì một số con phải đi rất xa mới đến được trường và để nhận quà. Chứng kiến những việc làm đó, tôi càng khâm phục và yêu mến cô hơn.

     Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thật sự là người dễ gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp. Với hàng xóm, láng giềng cô luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, tích cực cùng nhân dân trong tiểu khu xây dựng khu dân cư văn hóa. Trong cuộc sống gia đình cô là người mẹ hiền, vợ tốt, con dâu thảo, lúc nào cũng quan chăm sóc nuôi con cái nên người, thành đạt trong cuộc sống.

     Là một đảng viên, cô luôn gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể, luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Cô có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.

     Nuôi dạy con chăm ngoan, thành đạt, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, luôn chia sẻ, gắn kết với mọi người. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô. Cô Ngô Thị Bình giáo viên trường Tiểu học Lĩnh Nam là một người bình thường nhưng tấm lòng lại phi thường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận