cải cách hành chính - tổ chức

Cử tri quận Hoàng Mai tiếp xúc với đại biểu HĐND thành phố Hà Nội sau kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa XIV
Ngày đăng 16/12/2013 | 00:00  | View count: 794

Ngày 10 tháng 12 năm 2013, tại trụ sở quận Hoàng Mai, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức Hội nghị Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai sau kỳ họp thứ 8, HĐND Thành phố khóa XIV. Về dự Hội nghị có các vị Đại biểu HĐND Thành phố: Ông Trần Trọng Dực – Thành ủy viên – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Bà Trần Thị Thanh Nhàn – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Hoàng Mai; Ông Đặng Việt Quân – Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, hội nghị còn đón tiếp các vị đại biểu đại diện các Sở, ngành, phóng viên các báo, đài. Các ông bà: Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ; Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể, đơn vị quận Hoàng Mai. Các đ/c là Bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ 14 phường và gần 150 cử tri thuộc quận.

Tại hội nghị, sau khi nghe Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước, cử tri quận Hoàng Mai đã tham gia phát biểu ý kiến, cơ bản đồng tình với báo cáo của HĐND Thành phố và tiếp tục tham gia phát biểu. Các ý kiến của cử tri tập trung vào một số vấn đề chính như:
Cử tri kiến nghị HĐND Thành phố tiếp tục kiến nghị Chính phủ quan tâm hơn nữa đến chính sách giải phóng mặt bằng, chuyển đổi nghề nghiệp, tạo việc làm ổn định cho các hộ gia đình bị thu hồi đất. Đề nghị Chính phủ cần nghiên cứu sửa đổi và bổ sung lại quyết định 108/QĐ-UBND của UBND Thành phố và Nghị định 69/NĐ-CP của Chính phủ cho phù hợp hơn.
Cử tri hoàn toàn nhất trí với việc Thành phố nâng mức phụ cấp cho các cán bộ không chuyên trách xã, phường, thị trần và ở thô, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố. Tuy nhiên cử tri đề nghị đối với chức danh trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư nên được quan tâm hơn và được hưởng chế độ phụ cấp theo hệ số.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố, bà Trần Thị Thanh Nhàn thay mặt đoàn đại biểu cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri quận Hoàng Mai, đề nghị cấp ủy, chính quyền quận quan tâm giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền của quận, những nội dung thuộc thẩm quyền Trung ương, Thành phố, Đoàn đại biểu sẽ có ý kiến trong kỳ họp HĐND Thành phố tới.

Hội nghị Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai sau kỳ họp thứ 8, HĐND Thành phố khóa XIV đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở giữa các cử tri và các vị đại biểu dân cử, góp phần tích cực vào việc giải quyết các tồn tại, bức xúc, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân nhằm xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.