cải cách hành chính - tổ chức

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ Chín, HĐND Thành phố khóa XV tại quận Hoàng Mai
Ngày đăng 21/06/2019 | 18:24  | View count: 623

Ngày 14/6/2019, tại Hội trường trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Hoàng Liệt, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức Hội nghị Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai trước kỳ họp thứ Chín, HĐND Thành phố khóa XV

Tham dự Hội nghị có các vị Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố; ông Phạm Đình Đoàn - TGĐ Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái; ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị; ông Nguyễn Văn Tân (Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ) - Trưởng Ban Hoằng pháp Ban Trị sự Phật giáo Thành phố. Đại diện các Sở, ngành, phóng viên các báo, đài. Đại biểu quận Hoàng Mai có ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; ông Võ Xuân Trọng - UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận; Cùng các ông, bà lãnh đạo đại diện cho Quận uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ quận Hoàng Mai; trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận Hoàng Mai; Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ 14 phường và hơn 250 cử tri thuộc quận.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội thông báo với cử tri về nội dung, thời gian kỳ họp thứ Chín HĐND Thành phố, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 và báo cáo của UBND thành phố Hà Nội trả lời các ý kiến, kiến nghị cử cử tri quận Hoàng Mai trước và sau kỳ họp thứ  7 HĐND Thành phố.

Cử tri quận Hoàng Mai cơ bản nhất trí và tiếp tục tham gia phát biểu ý kiến tập trung chủ yếu vào các nội dung chính sách giải phóng mặt các dự án đang triển khai: Dự án xây dựng đường Nguyễn Tam Trinh tại phường Yên Sở, phường Mai Động; Dự án Khu chức năng đô thị Trũng Kênh kết hợp chỉnh trang làng xóm cũ tại phường Thịnh Liệt. Cử tri cũng đề nghị hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tại Dự án 11ha Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng, xây dựng công viên hồ điều hòa Đầm Bông - Đầm Sòi; nâng cấp một số tuyến đường mặt cắt 3,5m nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và cuộc sống người dân. Bên cạnh đó cử tri phản ánh các vấn đề về thực trạng xuống cấp của nhà chung cư cũ, khu nhà tái định cư trên địa bàn Quận cần được quan tâm, sửa chữa ngay. Việc xây dựng tại khu vực vùng bãi đã tạm dừng nhiều năm do chờ phê quyệt chỉ giới thoát lũ đã ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người dân các phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Trần Phú, Yên Sở, cử tri cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND Thành phố đôn đốc để sớm được giải quyết.

Trao đổi tại Hội nghị, ông Nguyễn Nguyên Quân - Đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp thu, trao đổi trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các nội dung khác cử tri cơ bản đồng tình nhất trí.