cải cách hành chính - tổ chức

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội sau kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV tại quận Hoàng Mai
Ngày đăng 21/06/2019 | 18:29  | View count: 485

Ngày 19/6/2019, tại Hội trường trụ sở Quận ủy-HĐND-UBND quận Hoàng Mai, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức Hội nghị Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai sau kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV

     Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Được - Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Đại diện các Sở, ngành, phóng viên các báo, đài. Đại biểu quận Hoàng Mai, có ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; ông Võ Xuân Trọng - UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận; các ông, bà lãnh đạo đại diện cho Quận uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ quận Hoàng Mai; trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận Hoàng Mai; Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ 14 phường và hơn 200 cử tri thuộc quận.

     Tại Hội nghị, sau khi nghe Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV và thông báo với cử tri kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Cử tri quận Hoàng Mai đã tiếp tục tham gia phát biểu ý kiến.

     Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề cụ thể như sau: đẩy nhanh tiến độ trong việc xây dựng, cải tạo các nhà chung cư, nhà tập thể cũ tại các phường Mai Động, Tân Mai, Tương Mai được xây dựng từ thập kỷ 80 của thế kỷ XX. Tình trạng giảm, cắt đèn chiếu sáng tắt trước 23h cần cân nhắc tại những vị trí nhạy cảm, ngã ba, ngã tư tại Khu dân cư số 2 phường Tân Mai dẫn đến tiềm ẩn tai nạn giao thông và an ninh trật tự. Chính sách đền bù giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án xây dựng đường giao thông rất thấp, chênh lệch nhiều so với giá trên thị trường dẫn đến việc người dân không đồng tình, không đảm bảo cuộc sống người dân sau khi GPMB, đề nghị Quốc hội nghiên cứu sửa đổi các luật liên quan. Đẩy nhanh việc lập quy hoạch vùng bãi sông Hồng tại các phường Lĩnh Nam, Thanh Trì hiện công trình nhà ở, trường học ngoài bãi đã xuống cấp, không đủ điều kiện sinh sống.

     Cử tri cũng đề nghị Quốc hội xem xét lại việc trả lời của UBND Thành phố về việc sử dụng quỹ 2% bảo trì và tranh chấp diện tích tầng 1 các nhà chung cư do Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà (HUD) làm chủ đầu tư là chưa thỏa đáng. Đề nghị Chủ đầu tư là HUD đối thoại giữa nhân dân và chủ đầu tư. Xem xét việc tiếp nhận, giải quyết đơn thư và có biện pháp xử lý đối với các vụ việc đơn thư kéo dài, vượt cấp. Tăng cường việc giám sát, giải quyết đơn của Đại biểu Quốc hội và trách nhiệm của cán bộ trong giải quyết đơn, thư.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Được - Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, trao đổi làm rõ một số vấn đề.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận